Học Khu Santa Ana trả hơn $1 triệu dàn xếp vụ thầy cưỡng bức trò 38 năm trước

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Khi là một học sinh 16 tuổi tại trường trung học Valley ở Santa Ana, Tenisha Steen đã mang thai sau khi quan hệ tình dục với giáo viên xã hội học của mình, The Orange County Register đưa tin hôm thứ Ba 28/9.

Giờ đây, con gái cô đã 38 tuổi.

Trẻ em bị lạm dụng tình dục bị tổn thương lâu dài. (Hình minh họa: Child USA)

Dựa trên luật năm 2019 của California quy định những người bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ có quyền kiện ba năm, bất kể vụ việc xảy ra khi nào, cô Steen đã đệ đơn kiện Học khu Santa Ana (SAUSD).

Hôm thứ Ba, luật sư của cô cho biết SAUSD gần đây đã trả hơn 1 triệu đô la để giải quyết vụ kiện, nhưng họ không nói chính xác là bao nhiêu.

Cô Steen, 52 tuổi, cho biết cô sẽ “luôn sống với nỗi đau bị lạm dụng tình dục” khi còn nhỏ.

“Hồi đó, tôi đến trường với mong muốn được an toàn. Thay vào đó, tôi bị cướp đi trinh tiết bởi con thú hoang mà nhà trường bảo vệ. Cô Steen nói trong một thông cáo báo chí.

Theo đơn kiện năm ngoái, cô Steen bị giáo viên Gary Satrappe lạm dụng tình dục vào năm 1983, khi cô đang học lớp 10. Ban đầu chỉ là một cái ôm và hôn cưỡng bức khi chỉ có hai người trong lớp, sau này thầy Satrappe đã đưa cô đi. Steen vào khách sạn, cho cô uống rượu và sau đó quan hệ tình dục, theo tài liệu của tòa án.

“Ông Satrappe bắt đầu thường xuyên yêu cầu cô Steen gặp ông ta ở nhiều nơi khác nhau cả trong và ngoài khuôn viên trường,” và sau đó “cưỡng bức” quan hệ tình dục ít nhất 13 lần, theo tài liệu của tòa án.

Ông Satrappe nghỉ việc năm 1985 và qua đời năm 2004 ở tuổi 60. Ông chưa bao giờ bị buộc tội quan hệ tình dục với trẻ em.

Hôm thứ Ba, một phát ngôn viên của SAUSD từ chối bình luận về trường hợp lạm dụng tình dục hoặc việc giải quyết vụ kiện.

Theo tài liệu của tòa án, hiệu trưởng trường trung học Valley vào thời điểm đó biết chuyện gì đã xảy ra với Steen, nhưng không đưa ra bất kỳ hình phạt nào đối với ông Satrappe và cũng không báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Sau khi cô Steen sinh em bé, hiệu trưởng và một nhân viên khác của trường đã đến nhà cô đe dọa rằng cô “sẽ đi tù” và “có thể mất đứa trẻ” nếu cô công bố ông Satrappe là cha của đứa trẻ. em bé, theo hồ sơ tòa án.

Mike Reck, luật sư của Jeff Anderson & Associates ở Los Angeles, cho biết: “Hiệu trưởng của trường này coi trọng danh tiếng hơn là sự an toàn, vì vậy ông và họ đã hành động sai trái. Công ty này cùng với công ty luật Greenberg Gross của Costa Mesa đã đại diện cho bà Steen trong vụ kiện.

Hiệu trưởng có tên trong vụ kiện đã chết vào năm 2015.

Khi còn nhỏ, Steen đã nghe mọi người nói “sẽ không ai tin nếu cô ấy nói với cô ấy, một phần vì chủng tộc của cô ấy, và vì ông Satrappe là một giáo viên rất được kính trọng ở Santa Ana.” Bà Steen là người gốc Phi. Ông Satrappe là người da trắng.

Lúc đầu, cô Steen đồng ý giữ im lặng. Nhưng sau đó, cô đâm đơn kiện ông Satrappe. Phiên tòa xét xử vụ án này kéo dài 4 ngày vào năm 1990. Kết quả là bà Steen được thưởng 275.000 USD.

Vào thời điểm đó, bồi thẩm đoàn nhận thấy mối quan hệ của ông Satrappe với học trò của mình là “đáng khinh bỉ, hèn hạ, thấp hèn, hoặc ghê tởm mà bất kỳ người tử tế nào cũng sẽ khinh thường.” Một bồi thẩm viên nói: “Anh ta có thể có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của cô gái này, nhưng anh ta đã lợi dụng cô ấy.”

Sau những lần lạm dụng đó, cô Steen đã trải qua vài năm đau khổ, theo Reck. Nhưng bây giờ, cô ấy đã có một công việc, có một gia đình gồm ba người con nữa, và đang viết một cuốn sách về trường hợp của mình để giúp đỡ những nạn nhân bị lạm dụng tình dục khác. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *