Học Khu Santa Ana trả hơn $3 triệu giải quyết 2 vụ giáo viên sàm sỡ học trò

Học Khu Santa Ana trả hơn $3 triệu giải quyết 2 vụ giáo viên sàm sỡ học trò

SANTA ANA, California (NV) – Học Khu Santa Ana (SAUSD) xác nhận đã trả $950,000 trong năm 2019 cho một học sinh cũ tố cáo bị huấn luyện viên bóng rổ lạm dụng tình dục khi cô học trung học, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 2 Tháng Ba.

Đây là lần thứ nhì trong chưa đầy hai tuần SAUSD tiết lộ một vụ trả tiền liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục sau khi sự việc xảy ra vài năm.

Cả hai vụ giải quyết đều không được công khai. (Hình minh họa: phys.org)

Trong đơn kiện, cô học sinh cũ cho hay từng bị ông Tracey Stephen Fulford, phụ tá huấn luyện bóng rổ trường trung học Segerstrom, tấn công tình dục từ mùa Thu năm 2014, năm cô 16 tuổi, đến Tháng Sáu năm 2017, sau khi cô tốt nghiệp được một năm.

Xem Thêm

Cảnh sát California bắt nghi can sau khi đuổi theo từ Riverside đến Little…

Ít nhất 13 người chết trong vụ xe SUV đụng xe vận tải ở California

Ông Fulford, 54 tuổi, qua đời ngày 20 Tháng Tám, 2018. Trong phiên tòa đầu năm 2018, ông không nhận tội đối với hai cáo buộc đại hình. Vụ xét xử hình sự ông Fulford bị hủy bỏ sau khi ông mất.

Tuy nhiên, vụ kiện dân sự đối với ông Fulford, trường Segerstrom và SAUSD vẫn còn. Vụ này được giải quyết, mà không công khai, sau khi ông Fulford qua đời một năm, và được tiết lộ cho OC Register hôm 25 Tháng Hai, sau khi nhật báo này yêu cầu cung cấp thông tin theo Đạo Luật Hồ Sơ Công Cộng của tiểu bang.

Một vụ khác được phơi bày cuối Tháng Hai, khi đó, SAUSD xác nhận phải giải quyết vụ một cựu huấn luyện viên bóng chày bị cáo buộc tấn công tình dục nam sinh từ năm 2013 đến 2015. SAUSD phải trả $2.175 triệu cho gia đình sáu học sinh cũ từ Tháng Mười năm ngoái sau khi hai bên đạt thỏa thuận hồi Tháng Tư, mà cũng không công khai.

Trong vụ đó, cựu huấn luyện viên Carlos Salcido Sales Jr., năm 2018 nhận tội tấn công tình dục 10 nam sinh ở trường Segerstrom.

Ông Sales bị kết án hai năm tù. Ông ngồi tù một năm, một ngày. Sau khi được thả, ông xin được việc làm ở nhà kho, và tuân thủ mọi quy định để được tha tù sớm, như đeo thiết bị theo dõi ở cổ chân, theo lời chú ông là Ralph Salcido.

Tháng Giêng năm nay, ông Sales nhiễm COVID-19. Ông qua đời ngày 25 Tháng Giêng lúc 30 tuổi, chú ông cho hay. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *