Học sinh da đen của 14 học khu ở Los Angeles County gặp nhiều rào cản

Học sinh da đen của 14 học khu ở Los Angeles County gặp nhiều rào cản

LOS ANGELES, California (NV) – Học sinh da đen ở Los Angeles County tiếp tục gặp bất lợi về bình đẳng trong giáo dục, và những rào cản xoay quanh nạn đói nghèo, đình chỉ học tập, và bấp bênh về nhà ở, theo nhật báo The Los Angeles Times dẫn báo cáo của đại học UCLA, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tư.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào 14 học khu của Los Angeles County nơi phục vụ ít nhất 800 học sinh da đen để tìm hiểu nguyên nhân. Theo báo cáo của UCLA, các trường có nhiều học sinh da đen theo học thiếu các nguồn dịch vụ thiết yếu như: người cố vấn, y tá, nhân viên xã hội, giáo viên có chuyên môn. Trong đó, gia đình và môi trường cũng là yếu tố quan trọng tác động đến sự thành công trong học tập của học sinh.

Học sinh da đen tại các học khu của Los Angeles County gặp nhiều bất lợi trong giáo dục. (Hình minh họa: Mujahid Safodien/AFP via Getty Images)

Theo phân tích dữ liệu thu thập được trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra vào Tháng Ba, 2020, các nhà nghiên cứu chỉ ra hai yếu tố cơ bản: sự bất bình đẳng về kinh tế giữa các gia đình da đen, và sự biến động ghi danh vào trường ở các học khu mà trước đây ít có học sinh da đen. Những yếu tố trên đã phần nào ảnh hưởng đến nhận thức của học sinh. Theo báo cáo, các nhà giáo dục cần xem xét các yếu tố như sức khỏe và môi trường để hiểu rõ khó khăn trong học tập mà học sinh da đen phải đối mặt.

Tám trong số 14 học khu được nghiên cứu, học sinh da đen có nguy cơ vào diện vô gia cư gấp hai lần so với các sắc dân khác. Báo cáo còn chỉ ra rằng, 10 trong số 14 học khu có 40% học sinh da đen và gia đình của họ sống dưới mức nghèo của liên bang những hai lần.

Xem Thêm

Tô Ân Xô, người quy chụp ông Lê Đình Kình, được thăng hàm

Cựu nhân viên FedEx bắn chết 8 nhân viên ở Indianapolis trước khi tự sát

Nga đưa Mig-31 ‘hộ tống’ thám thính cơ RC-135 của Mỹ

Học khu được nghiên cứu trong báo cáo gồm có: ABC Unified, Antelope Valley Union High School District, Bellflower Unified, Centinela Valley Union High School, Compton Unified, Culver City Unified, Inglewood Unified, Long Beach Unified, Los Angeles Unified, Paramount Unified, Pasadena Unified, Pomona Unified, Torrance Unified, và William S. Hart Union High School District.

Theo nghiên cứu, khả năng đại dịch đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho cộng đồng da đen kéo theo nhiều hệ lụy cho học sinh sắc dân này. Với việc các học khu đang được liên bang cấp ngân sách để “mở cửa” trường học, báo cáo khuyến nghị các nhà hoạch định chính sách giáo dục nên tận dụng thời điểm này để “chăm lo” giáo dục cho thanh thiếu niên da đen.

Ông Stanley L. Johnson, Jr., trưởng nhóm nghiên cứu, nhận xét rằng vấn đề bất bình đẳng này đã diễn ra từ nhiều thập niên.

“Rõ ràng là các trường học không thể đơn phương giải quyết vấn đề này, cộng thêm các trường quanh khu vực thiếu nhiều dịch vụ liên quan đến sức khỏe tâm thần và an sinh xã hội,” ông Johnson, Jr. cho biết.

Gần đây, Học Khu Los Angeles Unified cam kết chuyển $25 triệu từ trường cảnh sát của họ giúp học sinh da đen trong khu vực.

Ngoài ra, học sinh da đen dự tính sẽ được hưởng thêm quyền lợi từ hai nguồn. Một là các trường tiểu học có thành tích thấp sẽ được cung cấp thêm giáo viên và trợ lý. Hai là 16 trường có phần đông là học sinh da đen sẽ được cung cấp thêm nguồn lực.

Hiệu trưởng của các trường này sẽ được nhận thêm tư vấn và có thêm chương trình đào tạo cho giáo viên, đồng thời sẽ có thêm khóa trợ giúp cho học sinh về môn toán, khóa tư vấn cho phụ huynh, và phương pháp giảng dạy sẽ chú ý thêm về phần nhận thức về văn hóa và sắc tộc. (T.Nhiên) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *