Học sinh ở Ninh Thuận học tại nhà vẫn bị thu tiền nước uống, gởi xe

  • by

NINH THUẬN, Việt Nam (NV) – Chiều 23/11, Phòng GD & ĐT huyện Ninh Sơn yêu cầu trường THCS Nguyễn Trường Tộ giải trình về khoản thu đầu năm học 2021-2022 của học sinh đang bị dư luận quan tâm.

Ông Nguyễn Cảm, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ninh Sơn, cho biết từ đầu năm học, phòng đã “nhắc nhở các trường trực thuộc không thu quá mức. Tuy nhiên, việc lạm thu gây bức xúc trong phụ huynh vẫn diễn ra tại Trường Nguyễn Trường Tộ. ”

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, huyện Ninh Sơn, nơi học sinh lạm thu. (Hình ảnh: Minh Trân / Tuổi Trẻ)

Sự việc được báo Tuổi Trẻ phản ánh khi nhiều phụ huynh ở thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, phản ánh năm học 2021-2022, trường Nguyễn Trường Tộ đã thu tiền của học sinh với nhiều khoản bất hợp lý.

Theo đó, các khoản thu được gửi qua tin nhắn để phụ huynh nộp qua tài khoản ngân hàng hoặc nộp trực tiếp tại nhà của giáo viên chủ nhiệm từng lớp. Trong đó, bao gồm phí vệ sinh, nước uống, xe đạp, giấy thi và phí học trực tuyến, tổng cộng là 310.000 đồng ($ 13,67).

Phụ huynh đã “bấm nút” nộp các khoản phí bất hợp lý trên nhưng cho rằng trong lúc địa phương đang xảy ra dịch COVID-19, học sinh phải học trực tuyến ở nhà, không đến trường vẫn phải đóng các khoản phí nêu trên. rất vô lý.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Ngọc, hiệu trưởng trường Nguyễn Trường Tộ, cho biết nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã “thống nhất mức thu như trên” đối với các lớp 6, 7, 8, 9 với 1.009 học sinh.

“Dù học sinh không học trực tiếp tại trường nhưng trước mắt nhà trường vẫn thu đủ tiền vệ sinh, nước uống, tiền gửi xe đạp, tiền giấy thi. Khi dịch COVID-19 thuyên giảm và học sinh đi học lại bình thường, nhà trường sẽ chỉ thu từ khi học thực tế. Khi nào học sinh không đi học trước vì dịch thì nhà trường sẽ trả lại 3 khoản này ”, ông Ngọc biện minh.

Được hỏi về khoản thu học phí trực tuyến, ông Ngọc trả lời rằng khi dạy và học trực tuyến, nhà trường thu khoản phí này của học sinh để “nộp cho nhà mạng”. Khi được Sở Giáo dục tỉnh đồng ý cho nhà trường được đài thọ học phí thì nhà trường sẽ trả lại học phí trực tuyến cho học sinh.

Phản ánh đến báo Tuổi Trẻ, bạn đọc Trần Trọng Minh bày tỏ sự bất bình: “Bộ trưởng Bộ Giáo dục nên yêu cầu xóa bỏ ngay cái gọi là Ban đại diện cha mẹ học sinh, vì thực chất chỉ là sự mở rộng của lãnh đạo nhà trường thôi. trong việc thu tiền! ”

Nhiều khoản phí sinh viên vô lý được gửi qua tin nhắn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Còn một độc giả tên Tran tsm1 thì chua xót: “Chuyện lạ không tưởng, nhà trường làm khó phụ huynh. Ai không học bài, không đậu xe, không uống nước … mà học sinh cũng phải. tiền lương.”

“Tất cả đã được lên lịch trước chỉ với một lần Enter, nhưng sự bất cẩn chỉ nằm ở các biên lai. Sai thì… trả lại ”, độc giả QueHaNoi châm biếm. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *