Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 của Los Angeles County được đi bus miễn phí

LOS ANGELES, California (NV) – Học khu Los Angeles đã công bố hợp tác với Cơ quan Giao thông Đô thị (Metro) để cung cấp các chuyến đi xe buýt và xe điện miễn phí cho học sinh Quận Los Angeles.

Theo KTLA, chương trình sẽ cung cấp phương tiện giao thông công cộng miễn phí cho học sinh lớp 12 (K-12) từ ngày 1 tháng 10 năm 2020 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Xe buýt điện ngầm ở Los Angeles. (Hình minh họa: transitcenter.org)

Học khu Los Angeles sẽ đầu tư 1,4 triệu đô la hàng năm trong hai năm tới vào chương trình này.

Metro sẽ cung cấp thẻ miễn phí cho học sinh. Họ không chỉ sử dụng thẻ để đi tàu điện ngầm mà còn sử dụng phương tiện công cộng ở các thành phố như Culver City, Norwalk, Montebello và Santa Monica.

Trước đó, Metro cũng cung cấp các chuyến đi miễn phí cho học sinh K-12 và sinh viên đại học cộng đồng từ các trường học hoặc khu học chánh hợp tác với họ. Giờ đây, họ hợp tác với Học khu Los Angeles để cung cấp cho mọi học sinh K-12 ở Quận Los Angeles một chuyến đi miễn phí.

Cuộc khảo sát của Metro vào năm 2019 cho thấy khoảng 70% cư dân thu nhập thấp đã sử dụng phương tiện công cộng của cơ quan.

Bà Megan K. Reilly, quyền giám đốc Học khu Los Angeles, cho biết: “Việc cung cấp vé phương tiện công cộng miễn phí cho học sinh sẽ giúp các em rất nhiều vì nó cho phép các em mở rộng tầm nhìn và có nhiều cơ hội hơn. và giải trí mới bên ngoài khu phố của tôi. “

Các quan chức của học khu cũng nói rằng việc cho học sinh đi xe buýt hoặc xe điện miễn phí sẽ giúp các em đến trường nhiều ngày hơn và giảm tắc nghẽn giao thông cho quận.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã viết trong tuyên bố: “Chi phí đi lại không nên là trở ngại giữa sinh viên và cơ hội của họ.”

Học khu Los Angeles là học khu lớn nhất tham gia vào chương trình đi xe miễn phí của Metro, và Metro cho biết họ đang làm việc với hơn 30 trường học hoặc học khu. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *