Hồi ký: Melania Trump từ chối không lên án bạo loạn 6 Tháng Giêng

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã sớm biết về cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, nhưng từ chối lên án chúng, theo hồi ký của cựu chánh văn phòng của bà.

Tờ Daily Mail đưa tin hôm thứ Hai, ngày 13 tháng 9 rằng theo một đoạn trích được công bố từ hồi ký của Stephanie Grisham, cựu phát ngôn viên Nhà Trắng và sau này là chánh văn phòng Melania Trump, bà đã dành thời gian để chụp ảnh với tấm thảm mà bà tự tay chọn. Nhà trắng.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham, đứng giữa, đứng cạnh Tổng thống Donald Trump vào tháng 11 năm 2019. (Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Nhà xuất bản Harper Collins cho biết cuốn hồi ký sẽ tiết lộ những “câu chuyện khủng khiếp” mà người duy nhất từng là phụ tá hàng đầu của cả Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania từng chứng kiến.

Theo hồi ký, vào lúc 1 giờ 25 sáng ngày 6 tháng 1, ngay sau khi các MAGA ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol, Grisham đã nhắn tin cho Melania, hỏi bà có muốn lên án các cuộc biểu tình hay không. bạo lực hay không? Một phút sau, Melania trả lời: “Không”.

Stephanie Grisham cho biết câu trả lời khiến cô vô cùng thất vọng. Cô rời Nhà Trắng ngay sau đó để phản đối.

Vào thời điểm đó, bà là chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân.

Thời gian gửi tin nhắn của Grisham cho Melania, hiện đã được biết đến, cũng đặt ra câu hỏi về những gì Nhà Trắng Trump biết về vụ bạo lực tại Điện Capitol.

Khoảng một giờ sau, vào lúc 2:24 chiều ngày 6 tháng 1, cựu Tổng thống Donald Trump đã đăng tweet công kích phó tổng thống của mình, nói rằng Mike Pence “không có đủ can đảm để làm những gì ông ấy đã làm.” cần phải làm gì ”để bảo vệ quốc gia và hiến pháp.

Trong khi đó, những người chống bạo động đã hô vang “treo cổ Mike Pence,” cả bên trong và bên ngoài Điện Capitol.

Đoạn video an ninh cho thấy ông Pence và gia đình bị vệ sĩ vội vã rời khỏi nơi này chỉ hai phút sau khi dòng tweet của ông Trump được gửi đi.

Tuy nhiên, Nhà Trắng vào thời điểm đó nói rằng ông Trump không biết rằng Pence đang gặp nguy hiểm vào thời điểm đó.

Văn phòng của Melania Trump đã phát đi một thông cáo cho biết Stephanie Grisham, một người bất tài và thất bại, hiện muốn lợi dụng mối quan hệ quen biết với cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump để đạt được danh tiếng và tài sản. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *