Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ ‘khai máy’ đầu năm Tân Sửu

  • by

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ ‘khai máy’ đầu năm Tân Sửu

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ngày Mùng 3 Tết Tân Sửu, 14 Tháng Hai, cùng với Phật tử đi lễ chùa Điều Ngự, Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ từ Los Angeles đã “khai máy” đầu năm, săn tìm những ảnh đẹp mùa Xuân vốn là truyền thống hàng năm của hội.

Một cảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia thi nhau bấm máy. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tuy vắng hơn mọi năm, cảnh trong chùa vẫn đầy ắp sắc thái của ngày đầu năm, đó đây là những cảnh đẹp đơn sơ với mái lá quán ven đường bên những cành mai vàng rực, cành đào hồng phớt khoe sắc dưới nắng Xuân.

Khách thập phương thích thú với những cảnh được Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ sắp xếp công phu để các nhiếp ảnh gia trổ hết tài năng. Đặc biệt năm nay có thêm hai chiếc xe Vespa đời xưa do anh Vũ Nguyễn mang từ Sài Gòn qua làm gợi nhớ lại cảnh ngày Tết ở Sài Gòn thập niên 60, khi các chàng “công tử Sài Thành” chở người đẹp đi du Xuân.

Nhiếp ảnh gia Thiên Sơn, hội trưởng Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ cho hay năm, nay hội không tính chụp ảnh đầu năm, nhưng một nhóm anh em có yêu cầu tái hiện lại những cảnh đẹp trong văn hóa ngày Tết. Rất tiếc là hai nhà nhiếp ảnh tiền bối cố vấn của hội là Giáo Sư Lê Văn Khoa và nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã vì tuổi cao nên không đến dự được!

Anh Khoa Nguyễn cùng vợ và 2 con đến từ tiểu bang Massachusetts, cho biết: “Qua California ăn Tết vui hơn với nắng Xuân ấm áp, mọi người đi chùa ngày đầu năm làm nhớ lại cảnh Tết ở quê nhà, dù bên kia cũng có chùa người Việt nhưng không vui như ở đây. Em ở chơi Tết rồi tối mai sẽ trở về nhà.”

Một góc chụp ngày Xuân tại chùa Điều Ngự. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Xem Thêm

Khi nào thường trú nhân cần reentry permit?

Điều gì làm Jeju Island của Nam Hàn nổi tiếng

Cười có khả năng chữa bệnh

Bác Sĩ Thái Minh Trung, hội viên của hội nói: “Ở California có những thuận lợi khi người Việt rất đông, để duy trì những nét văn hóa Việt, nhất là cảnh ngày Tết cổ truyền ở các chùa, nên nhiếp ảnh cũng có được những hình ảnh đẹp ngày Xuân!”

Với bộ áo dài đen truyền thống, thầy bói Michael Trần ngồi xem quẻ bói cho khách đi chùa, cho biết làm ông thầy bói cho hội đã 2 năm nay, vừa làm mẫu cho anh em chụp ảnh.

Cảnh xem bói đầu năm. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Ngồi xem bói cho khách thập phương từ sáng tới trưa, tiền xem quẻ được $105, anh em cùng nhau cúng dường cho chùa. Đó cũng là tập tục hàng năm khi hội ảnh chụp ảnh Tết ở đây, ai cũng vui! Riêng em chỉ xin chúc tất cả mọi người nhiều sức khỏe, dịch bệnh sớm tiêu trừ!”, Michael hào hứng cho biết.

 

Gia đình anh Khoa Nguyễn từ tiểu bang Massachussets về Nam California ăn Tết tại chùa Điều Ngự. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Jane NY vừa tốt nghiệp Cal State Fullerton ngành business, hội viên của Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ, ngồi chìa tay cho “ông thầy bói” nhờ xem một quẻ đầu năm, cho hay rất vui khi được làm người mẫu, để tái hiện lại một tập tục lâu đời trong văn hóa Việt.

“Tuy không biết xem bói có đúng không, nhưng em vẫn hồi hộp khi chìa tay cho thầy xem quẻ cầu tình duyên đầu năm. Dù sao ông thầy bói cũng là người chỉ cho mình cách đi đúng hướng, hoặc sẽ giúp mình cách để hóa giải những khúc mắc!”, cô Jane bẽn lẽn nói.

Hội viên Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ, Los Angeles trong ngày “khai máy” đầu năm tại chùa Điều Ngự. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nắng Xuân rực rỡ và khách thập phương viếng cảnh chùa đầu năm với nhiều ước nguyện, riêng các nhiếp ảnh gia vui mừng khi “thu hoạch” được nhiều ảnh đẹp trong ngày Tết. [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *