Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam sẽ tổ chức tiệc Lễ Tạ Ơn cho người vô gia cư và kém may mắn

Đăng-Giao / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Dạ tiệc tạ ơn những người vô gia cư và kém may mắn do Tổng Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam (SVCGVN) tổ chức sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng Mười Một, tại Nhà thờ St. Anselm’s Episcopal, 13091 Galway St, Thành phố Garden Grove.

Mỗi năm một lần, Tổng hội Sinh viên Công giáo Việt Nam tổ chức tiệc Tạ ơn hơn 20 năm. (Ảnh do Nguyễn Thảo Hiền cung cấp)

Theo thông báo, bữa tiệc sẽ đón khoảng 200 khách, dùng bữa nóng hổi với món gà tây truyền thống của Mỹ và 200 gói quà.

Chị Nguyễn Thảo Hiền, ủy viên ban chấp hành chi hội cho biết, mọi người rất vui mừng vì năm nay chi hội được tổ chức tiệc tạ ơn trong nhà thờ như những năm trước.

“Năm ngoái, vì đại dịch lây lan và số ca nhiễm trùng ở Quận Cam quá cao, nên hiệp hội phải tổ chức một bữa tiệc ngoài trời tại nhà thờ Living Spring trên đường Bixby Ave, cũng thuộc Garden Grove. Vì đại dịch nên số lượng người tham dự chỉ khoảng 100 người, bằng một nửa so với lượng khách bình thường ”. Bà Thảo Hiền cho biết.

Theo chị Thảo Hiền, đồ ăn nóng sẽ được nấu tại chỗ. “Tùy từng món ăn. Có những món ăn, bạn chỉ cần hâm nóng là được ”. “Mục đích là để mọi người cùng nhau vui vẻ bên bữa ăn nóng hổi.”

Năm nay, từ hai tháng trước, các thành viên Hội SVCGVN gồm khoảng 40 người đã bắt tay vào chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên này.

Món gà tây truyền thống trong bữa tối Lễ Tạ ơn do Hội Sinh viên Công giáo Việt Nam tổ chức. (Ảnh do Nguyễn Thảo Hiền cung cấp)

Cô nói tiếp: “Bạn phải chia sẻ trong việc trao ‘tờ rơi’ cho người vô gia cư, quảng bá chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng, kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện cũng như từ các mạnh thường quân. Tốt bụng. Rồi việc chuẩn bị đồ ăn, chuẩn bị gói quà cũng mất rất nhiều thời gian ”.

Đó chỉ là những việc cần làm trước bữa tiệc.

“Vào ngày diễn ra tiệc, các thành viên hướng dẫn và đưa những người vô gia cư đến nhà thờ, chuẩn bị và phân phát thức ăn cho thực khách, phục vụ âm nhạc và tặng quà. Nói chung, rất nhiều công việc nếu bạn muốn chu đáo, ”cô giải thích. “Ngày đó phải có sự giúp đỡ của các sinh viên tình nguyện.”

Tiệc tạ ơn sẽ có màn múa hát truyền thống của các thành viên SVCGVN.

Hội SVCGVN đã quyên góp được hơn 200 phần quà, bao gồm túi ngủ, xà phòng, kem đánh răng và bàn chải đánh răng, nước rửa tay, dao cạo râu, bấm móng tay, tăm bông, lược, khẩu trang. trang, khăn tắm, thức ăn khô, v.v.

Thay mặt ban chấp hành Hội SVCGVN, chị Thảo Hiền trân trọng kính mời những ai biết những người vô gia cư, bất hạnh, vui lòng mang đến dự tiệc mà không cần phải đăng ký.

Tổng hội Sinh viên Công giáo Việt Nam (SVCGVN) được thành lập năm 1998 tại Đại học Bang California, Fullerton, dưới sự hướng dẫn của chị Võ Kim Sơn và các linh mục Phạm Quốc Tuấn, Phạm Ngọc Hùng và Nguyễn Uy Sỹ.

Ba tiêu chí chính của hội là: Phát triển đời sống đức tin. Giúp đỡ nhau trong học tập. Cùng nhau làm từ thiện.

Trong những năm qua, hiệp hội đã có một số hoạt động lớn, cụ thể là.

– Làm các công việc thiện nguyện như tổ chức Lễ tạ ơn cho những người kém may mắn và người vô gia cư, thăm người già tại các viện dưỡng lão, làm thức ăn cho người vô gia cư hàng tháng.

Vừa ăn tiệc, vừa xem văn nghệ và nhận quà. (Ảnh do Nguyễn Thảo Hiền cung cấp)

– Các chương trình tĩnh tâm và chia sẻ về đời sống tinh thần.

– Thánh lễ mừng năm mới và lễ Bổn mạng.

– Nhạc Hội Mùa Hè Hương Ca Học Trò nhằm gây quỹ cho các chương trình của hội trong năm và các chương trình học bổng của hội trong và ngoài nước.

Thành viên của hiệp hội bao gồm sinh viên các trường cao đẳng và đại học cộng đồng tại Quận Cam, đặc biệt hiệp hội có chi nhánh tại 3 trường Orange Coast College, Golden West College và Santa Ana College.

Chương trình Lễ Tạ Ơn được Hội SVCGVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và đến nay đã 23 lần tổ chức.

Để biết thêm thông tin hoặc đóng góp, hãy gọi Thảo Hiền (818)285-9184 hoặc Khoa (714) 724-8877

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *