Hội Sinh Viên VCH-UCLA khám bệnh miễn phí cho cư dân Little Saigon

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hàng trăm đồng hương đã đến đăng ký từ sáng sớm Chủ Nhật, 7 Tháng Mười Một, để được khám bệnh miễn phí tại hội chợ sức khỏe do Tổ Chức Sức Khỏe Cộng Đồng Người Việt (VCH) thuộc UCLA tổ chức tại Westminster Civic Center, Westminster.

Người dân đến đăng ký khám bệnh miễn phí. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Chương trình nhằm giúp người dân Quận Cam không có bảo hiểm y tế đến khám bệnh hoàn toàn miễn phí, thông qua nhiều dịch vụ như đo huyết áp, nha khoa tổng quát, tầm soát tiểu đường, mỡ cao, đo chỉ số cân nặng, đo mật độ xương, khám mắt. … Và trả lời các câu hỏi về các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt năm nay, ban tổ chức còn có dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19 cho người lớn và trẻ em.

Bên cạnh việc khám và hướng dẫn sức khỏe, hội chợ y tế còn cung cấp nhiều tài liệu giúp đồng bào hiểu rõ về nguyên nhân, cách phòng và điều trị một số bệnh như cao huyết áp, mỡ máu cao,…, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tiểu đường…

Cô Colleen Le (phải), trưởng ban tổ chức, và các sinh viên UCLA. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Hội chợ có sự góp mặt của các nhóm y tế Regal Medical Group Resource, Giáo dục đột quỵ, Sức khỏe và Dinh dưỡng, Thực phẩm và Giải thưởng…

Ngoài các bác sĩ, nha sĩ và dược sĩ đến giúp đỡ cho hội chợ y tế này, còn có hơn 70 sinh viên UCLA trong các lĩnh vực nha khoa, y dược, và nhiều tình nguyện viên đến ủng hộ sự kiện. chương trình này.

Tiến sĩ James Trần (giữa, hàng sau) và đội Vắc xin COVID-19. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Colleen Le, sinh viên UCLA, Y khoa năm 4, trưởng ban tổ chức cho biết: “Trước khi có dịch COVID-19, năm nào chúng tôi cũng tổ chức hội chợ y tế. Một số năm chúng tôi tổ chức nó ba lần. Mục đích là để giúp đỡ đồng bào Việt Nam và những cư dân nghèo khác, vì họ không có bảo hiểm y tế, hoặc không có khả năng đi khám bệnh. Khi cư dân đến đây, chúng tôi sẽ theo dõi và chẩn đoán bệnh của họ. Sau đó, tùy trường hợp, chúng tôi sẽ giới thiệu họ đến cơ quan y tế để xin BHYT, cho họ điều trị miễn phí chứ ban tổ chức không có chương trình điều trị ở đây ”.

Vùng đo lượng mỡ. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Bác sĩ James Trần, người có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch, cho biết: “Tôi đến để giúp đỡ các sinh viên UCLA trong dịch vụ y tế miễn phí của Quận Cam cho đồng hương của tôi. Đặc biệt năm nay, hội chợ phục vụ cho người dân tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có thể tiêm một liều vắc-xin Pfizer ”.

Khu khám răng. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Bà Khaly Tao, Tổ hợp y tế của ADOC & Regal Medical Group, cho biết: “Khi hội chợ y tế này được tổ chức, nhóm y tế của chúng tôi cũng có mặt. Mục đích của các nhóm y tế này là giúp đồng hương Việt Nam tìm được các bác sĩ giỏi để chăm sóc sức khỏe, cũng như chăm sóc bệnh nhân đúng cách. Vì chúng tôi có danh sách đầy đủ các bác sĩ Việt Nam tại Quận Cam ”.

Katelyn Nguyễn, 9 tuổi, được tiêm vắc xin Pfizer. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Tại điểm tiêm chủng COVID-19, Dược sĩ Natasha cho biết: “Hôm qua, chúng tôi đã tiêm 100 liều vắc xin như Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson ở Huntington Beach cho cộng đồng người Việt Nam. Sau đó, chúng tôi đến Santa Ana để cung cấp cho cộng đồng người Tây Ban Nha 100 liều nữa. Và hôm nay chúng tôi đang lên kế hoạch cho 200 liều vắc xin các loại tại hội chợ y tế này ”.

Ông Khai Chu, 83 tuổi, đã tiêm vắc xin Moderna, mũi thứ ba. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ông Khai Chu, cư dân Westminster, chia sẻ: “Tôi năm nay 86 tuổi và đã tiêm hai liều vắc xin Moderna. Hôm nay tôi ở đây để chụp lần thứ ba. Tôi thấy cộng đồng người Việt mình ở đây có nhiều em nhỏ đã trở thành bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ, thậm chí còn biết giúp đỡ đồng hương. Đây là một điều đáng tự hào của người dân Việt Nam trên quê hương mình ”. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *