Hơn $10 tỷ ở California đang chờ người nhận, gồm $3,000 của Trump

Hơn $10 tỷ ở California đang chờ người nhận, gồm $3,000 của Trump

SACRAMENTO, California (NV) – Hơn $10 tỷ ở California đến nay vẫn chưa có người nhận, gồm $3,000 dưới tên Donald Trump, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Tư, 3 Tháng Hai.

Bà Betty Yee, bộ trưởng Tài Chính California, loan báo tin này nhân Ngày Quốc Gia Tài Sản Không Người Nhận đầu tiên hôm 1 Tháng Hai.

Cư dân có thể vào trang web claimit.ca.gov để điểm tra. (Hình minh họa: Ozan Kose/AFP via Getty Images)

Bà Yee hối thúc mọi người vào cơ sở dữ liệu trực tuyến của tiểu bang về tài sản bỏ quên, nơi hiện đang có trên $10.2 tỷ chờ chủ nhân hợp pháp đến nhận.

Con số này tăng gần $1 tỷ từ năm 2019, mặc dù $258 triệu đã có người nhận trong năm tài chính vừa qua.

“Chúng tôi trông giữ tất cả mọi loại tài sản mà có lẽ mọi người không biết là có, từ tiền hoàn trả cho khách hàng sau khi dọn nhà, đến trái phiếu mà ông bà mua cho con cháu,” bà Yee ra thông báo cho hay. “Nên bỏ ra vài phút để kiểm tra xem quý vị có món tiền nào dành cho mình hay không.”

Cư dân có thể vào trang web claimit.ca.gov để điểm tra. Cho dù người nào mới kiểm tra và nhận được tiền, cũng nên làm lại lần nữa, vì có thể còn món tiền khác. Hãy thử tìm kiếm bằng tên của bản thân, tên công ty hoặc tổ chức bất vụ lợi, tên cha mẹ hoặc bạn bè hoặc con cái.

Với những món tiền nhỏ có bằng chứng rõ ràng, cư dân có thể làm đơn trực tuyến và thường nhận được ngân phiếu trong vài tuần, bà Yee cho biết.

Số tiền hơn $10 tỷ ở đâu ra? California có luật tài sản không người nhận, theo đó, ngân hàng, công tỷ bảo hiểm, và doanh nghiệp… không được phép giữ tài sản không có người nhận. Thay vào đó, họ phải báo cáo và nộp số tài sản này cho bộ trưởng tài chính tiểu bang.

Những loại tài sản này gồm trương mục ngân hàng bị lãng quên hoặc bỏ đi, ngân phiếu chưa rút tiền, chứng khoán, trái phiếu, lương, tài sản gửi két sắt ngân hàng…

Luật nêu trên được áp dụng khi một trương mục nào đó không có người ra vào trong khoảng thời gian nhất định, thường là ba năm, theo bà Yee.

Ai có thắc mắc hoặc cần giúp điền đơn ở California, hãy liên lạc ban tài sản không người nhận của bộ trưởng Tài Chính tiểu bang số 800-992-4647.

Cư dân cũng có thể nhờ giúp làm đơn phức tạp hơn bằng cách điền mẫu đơn liên lạc tại sco.ca.gov.

Trang tìm kiếm tài sản không người nhận tại claimit.ca.gov. (Hình chụp màn hình sco.ca.gov)

Phóng viên nhật báo The Orange County Register viết bài này từng nhận lại được vài trăm đô la năm 2019, và hơn $200 sau lời nhắc nhở mới nhất của bà Yee.

Đáng lưu ý, hiện đang có tám món tiền dưới tên Betty Yee ở San Francisco, tổng cộng $1,182.47.

Ngoài ra, có vài tấm ngân phiếu trị giá $90 dưới tên Gavin Newsom, và $3,000 từ Bank of America dưới tên Donald Trump. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *