Hơn 100 giáo viên mới ở Santa Ana không nhận được lương đúng ngày

  • by

SANTA ANA, California (NV) – Hơn 100 giáo viên mới trong Học Khu Santa Ana (SAUSD) đã bắt đầu làm việc hơn một tháng trước, nhưng vẫn chưa nhận được lương, The Orange County Register đưa tin hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Chín.

Bà Barbara Pearson, chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Santa Ana, cho biết ít nhất 111 giáo viên mới không được trả lương đúng hạn và họ phải đợi đến cuối tháng 9 mới được nhận lương.

Buổi tư vấn đại học và nghề nghiệp gần đây tại trường trung học Segerstrom ở Santa Ana, California. (Hình minh họa: Twitter Santa Ana USD)

“Không thể không trả lương cho những người đã cung cấp dịch vụ cho học khu,” Pearson nói, đồng thời cho biết thêm rằng số lượng giáo viên không được trả lương có lẽ còn cao hơn nhiều.

Các quan chức SAUSD giải thích rằng họ chậm trả lương vì họ không có thời gian để xử lý nhân viên mới, một phần vì khu học chánh mới thuê nhiều nhân viên mới, và một phần vì bản thân bộ phận nhân sự không có đủ người để xử lý. các thủ tục. Nhân viên mới.

“Chúng tôi đang thuê thêm nhân viên, nhưng chúng tôi cũng đang thiếu nhân sự. Đây là một hiệu ứng domino, ”Fermin Leal, phát ngôn viên của SAUSD cho biết.

“Học khu đảm bảo những nhân viên này sẽ được trả lương cho cả ngày làm việc,” các quan chức SAUSD cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Đến thứ Sáu, SAUSD đã gửi séc trị giá 2.500 đô la cho những giáo viên này, Pearson nói. Những giáo viên này được trả lương mỗi tháng một lần.

Cũng đang chờ trả lương là một số nhân viên đã được phân loại, chẳng hạn như trợ giảng và thư ký, vì học khu chưa phân loại công việc của họ.

Ngày 16 tháng 8, SAUSD mở cửa trở lại các trường học sau 17 tháng giảng dạy trực tuyến. Với kinh phí bổ sung để chống lại COVID-19, học khu đang giảm số học sinh trong lớp, và do đó đang thuê thêm giáo viên và nhân viên khác. Tổng cộng, SAUSD đã tuyển dụng hơn 350 giáo viên, cố vấn và nhân viên khác. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *