Hơn 100 nhà lập pháp kêu gọi Pelosi hỗ trợ $4,500 cho xe điện nghiệp đoàn

WASHINGTON, DC (NV) – Theo Reuters, hơn 100 nhà lập pháp hôm thứ Ba 12/10 đã thúc giục Nancy Pelosi, người phát biểu của Hạ viện Hoa Kỳ, giữ một khoản tín dụng thuế 4.500 USD cho xe điện do công đoàn chế tạo.

Trong một bức thư được gửi bởi 107 thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện kêu gọi bà Pelosi duy trì sự ủng hộ tín dụng cho các Công nhân Ô tô Thống nhất (UAW), AFL-CIO và các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Ky.

Các nhân viên của GM tại một nhà máy sản xuất xe ở Flynt, Michigan. (Ảnh: Jeff Kowalsky / AFP qua Getty Images)

Khoản tín dụng 4.500 USD sẽ tạo ra một động lực đáng kể cho ba nhà sản xuất ô tô của Detroit – General Motors Co (GM.N), Ford Motor Co (FN) và Chrysler.

Đại diện Thomas cho biết: “Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ việc san bằng sân chơi giữa những người lao động có công đoàn và không thuộc công đoàn bằng cách bao gồm thêm khoản khuyến khích $ 4.500 để hỗ trợ xe điện chạy bằng công đoàn”. Suozzi dẫn cho biết.

Những ưu đãi này “giúp đảm bảo rằng những người làm việc cho họ là một phần không thể thiếu trong câu chuyện thành công đó,” ông Suozzi nói.

Văn phòng của Pelosi từ chối bình luận về yêu cầu của Reuters.

Tháng trước, một ủy ban của Hạ viện đã thông qua luật tăng khoản tín dụng cho xe điện lên đến 12.500 USD / chiếc, bao gồm 4.500 USD cho xe do công đoàn chế tạo và 500 USD cho pin do Mỹ sản xuất.

Vào cuối tháng 9, một nhóm 12 nhà sản xuất ô tô nước ngoài, bao gồm Toyota Motor, Volkswagen AG, Hyundai Motor và Nissan Motor đã yêu cầu các nhà lập pháp của đảng Dân chủ Hạ viện bác bỏ kế hoạch ưu đãi thuế 4.500 USD cho ô tô. điện của công đoàn viên.

Các công ty đã gửi một lá thư yêu cầu Nancy Pelosi và các nhà lập pháp Dân chủ khác lập luận rằng kế hoạch khuyến khích “những người lao động bị thiệt thòi không công bằng, những người không muốn tham gia công đoàn, đại diện sản phẩm hoặc nghiệp đoàn.” sản xuất hơn một nửa tổng số xe máy và hầu hết các loại xe điện được sản xuất tại Hoa Kỳ ”.

Ray Curry, chủ tịch công đoàn UAW, cho biết vào ngày 30 tháng 9 rằng bằng cách đảm bảo rằng “đô la thuế của Mỹ sẽ được chuyển đến sản xuất ô tô và pin trong nước, và cũng để đảm bảo rằng các công đoàn viên được trả lương cao để bảo vệ tương lai của chính chúng ta.” (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *