Hơn 10,000 di dân tụ tập dưới cầu biên giới Mỹ-Mexico xin tị nạn

  • by

CIUDAD ACUÑA, Mexico (NV) – Chính phủ Biden phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp mới khi hơn 10.000 người di cư cắm trại dưới cây cầu Quốc tế bắc qua sông Rio Grande, chia cắt Mỹ và Mexico.

Bruno Lozano, thị trưởng thành phố Del Rio, Texas, cho biết tính đến chiều thứ Năm, ngày 16 tháng 9, có tới 10.503 người xin tị nạn đã tập trung dưới cầu Internation gần thành phố Del Rio, Texas, so với con số này. 8.200 người vào buổi sáng, theo Reuters.

Những người di cư xin tị nạn ở Mỹ tập trung dưới chân cầu Rio Grande. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Thực phẩm và nước uống khan hiếm, khoảng 20 người di cư nói với các phóng viên, và nhiệt độ ở mức cao ngất ngưởng 99 độ F (37 độ C).

Một phóng viên Reuters đã chứng kiến ​​cảnh hàng trăm người di cư lội qua sông Rio Grande về phía Mexico để tìm kiếm nguồn cung cấp mà họ nói rằng họ không nhận được từ Mỹ.

Những người nhập cư ở đây chủ yếu là người Haiti, sau đó là người Cuba, Venezuela và Nicaragua.

Các điều kiện nghiêm trọng phản ánh một thách thức nhân đạo mà chính phủ Biden phải đối mặt bất chấp các vụ bắt giữ ở biên giới ở mức cao nhất trong 20 năm.

Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đã bắt giữ hơn 195.000 người nhập cư không có giấy tờ tại biên giới với Mexico vào tháng 8, theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Tư.

Trong một tuyên bố, các quan chức biên giới Hoa Kỳ cho biết họ đang bổ sung nhân viên ở Del Rio để tạo điều kiện cho một “quá trình an toàn, nhân đạo và có trật tự.”

Theo tuyên bố, nước uống, khăn tắm và nhà vệ sinh di động đã được cung cấp, trong khi những người di cư chờ được đưa đến các trại di cư.

Những người nhập cư này được cơ quan di trú Hoa Kỳ ấn định số thứ tự để được phỏng vấn.

Người di cư đi bộ trên cầu Quốc tế vào ban đêm để đến cửa khẩu xin tị nạn vào Mỹ. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, có hàng trăm người có số rồi vẫn phải chờ, trong khi tiền trong túi ngày một cạn kiệt, không biết phải làm sao.

Tổng thống Joe Biden đã đảo ngược nhiều biện pháp nhập cư cứng rắn của người tiền nhiệm và hiện đang bị kẹt giữa các nhóm ủng hộ người nhập cư và một số đảng viên Đảng Dân chủ, những người chỉ trích chính phủ làm chưa đủ. nhiều hơn nữa để giúp đỡ những người di cư; Phe đối lập cho rằng các chính sách của Biden khuyến khích nhập cư bất hợp pháp. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *