Hơn 11,000 nhân viên Boeing ở Mỹ xin miễn chích vaccine COVID-19

  • by

SEATTLE, Washington (NV) – Số lượng nhân viên Boeing nộp đơn xin miễn tiêm vắc xin đã lên tới hơn 11.000 người, theo Reuters.

Con số này tương đương với gần 9% lực lượng lao động của Boeing tại Mỹ, cao hơn nhiều lần so với ước tính ban đầu của công ty.

Các nhân viên của Boeing được chấp thuận miễn trừ sẽ phải đeo khẩu trang, kiểm tra COVID-19 thường xuyên… (Hình minh họa: Stephen Brashear / Getty Images)

Cuối tuần trước, Nhà Trắng đã đẩy lùi thời hạn đến ngày 4/1 để khiến việc tiêm phòng bắt buộc đối với nhân viên tại các công ty liên bang.

Vì vậy, vào thứ Sáu, Boeing đã thông báo họ gia hạn thời hạn khoảng một tháng đến ngày 4 tháng Giêng để nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19 hoặc nộp đơn xin miễn trừ vì lý do tôn giáo hoặc y tế.

Các nhân viên được chấp thuận miễn trừ sẽ phải đeo khẩu trang, giữ thái độ tránh xa xã hội và thường xuyên được kiểm tra COVID-19, theo Boeing.

Ban đầu Boeing ước tính rằng khoảng 2% nhân viên của họ được miễn tiêm chủng, một con số mà công ty có thể quản lý. Tuy nhiên, tuần trước, hơn 10.000 nhân viên đã nộp đơn xin từ bỏ vì các lý do tôn giáo, và thậm chí con số này có thể là hơn 11.300, theo các nguồn thạo tin.

Người phát ngôn của Boeing từ chối tiết lộ số lượng yêu cầu miễn tiêm chủng.

Việc nhân viên đệ trình quá nhiều quyền miễn trừ tôn giáo cho Boeing, một trong những công ty lớn nhất của Mỹ, đã trở thành đề tài tranh luận về đạo đức khi thăm dò ý kiến ​​về tín ngưỡng tôn giáo của nhân viên.

“Công ty không có quyền làm như vậy, theo luật hoặc các chính sách chống phân biệt đối xử,” một nhân viên yêu cầu miễn trừ việc tiêm chủng theo tôn giáo cho biết. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *