Hơn 120 tướng về hưu nghi ngờ khả năng lãnh đạo của Biden

Hơn 120 tướng về hưu nghi ngờ khả năng lãnh đạo của Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 120 giới chức quân sự Mỹ về hưu ký thư ngỏ với nội dung có vẻ ủng hộ giả thuyết sai trái rằng cuộc bầu cử 2020 bị gian lận, đồng thời, tỏ ra nghi ngờ khả năng lãnh đạo của Tổng Thống Joe Biden, theo Business Insider hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm.

“Nếu không có bầu cử công bằng và trung thực để phản ánh chính xác ‘ý nguyện của người dân,’ nền Cộng Hòa Lập Hiến của chúng ta coi như tiêu tan,” theo lá thư ngỏ gửi ông Biden được nhóm Flag Officers 4 America công bố hôm Thứ Ba, trong đó gồm chữ ký của 124 cựu tướng lãnh quân đội Hoa Kỳ.

Tổng Thống Biden họp báo về chương trình trợ giúp chống COVID-19 tại Tòa Bạch Ốc hôm 5 Tháng Năm. (Hình minh họa: AP Photo/Evan Vucci)

“FBI và Tối Cao Pháp Viện phải nhanh chóng ra tay mỗi khi xảy ra gian lận bầu cử, chứ không được phớt lờ như hồi năm 2020.”

Trên trang web của họ, Flag Officers 4 America tuyên bố đây là tập thể “giới chức quân đội về hưu từng hứa ủng hộ và bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ trước mọi kẻ thù, cả trong lẫn ngoài nước.” Nhiều người trong số họ về hưu nhiều chục năm nay.

Trong thư, nhóm này cũng bày tỏ nghi ngờ về sức khỏe tâm thần của Tổng Thống Biden.

“Không thể bỏ qua tình trạng thể chất và tâm thần của vị tổng tư lệnh. Ông ấy phải đủ khả năng nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác về an ninh quốc gia liên quan đến tính mạng khắp nơi, ngày cũng như đêm,” lá thư viết.

Suốt thời gian tranh cử năm 2020, cựu Tổng Thống Donald Trump thường xuyên tỏ ý nghi ngờ về sức khỏe cũng như khả năng lãnh đạo của ông Biden.

Ông Trump gọi ứng cử viên đối thủ là “Joe Buồn Ngủ” và tuyên bố hồi Tháng Ba, 2020, rằng “có chuyện gì đó” về sức khỏe tâm thần của ông Biden.

Đầu Tháng Năm năm nay, Bác Sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của Tổng Thống Biden, công bố bản báo cáo về sức khỏe ông Biden, trong đó ông O’Connor cho hay ông Biden “là người 77 tuổi khỏe mạnh, cường tráng, đủ sức khỏe hoàn thành trách nhiệm của tổng thống.”

Ông Biden là tổng thống tại chức lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuần này, Tòa Bạch Ốc loan báo ông sẽ đi kiểm tra sức khỏe toàn diện trong năm nay. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *