Hơn 20 người ở Maryland vào bệnh viện vì ăn sò nhiễm khuẩn nước cống

  • by

ANNAPOLIS, Maryland (NV) – Hơn 20 người đã phải nhập viện sau khi chính quyền Maryland không thông báo cho công chúng về việc động vật có vỏ bị nhiễm nước thải từ các đường cống chưa qua xử lý.

Tờ báo địa phương The Baltimore Sun hôm 23/11 dẫn lời George Erichsen, người đứng đầu Hạt St. Mary, cho biết nhà điều hành nước thải đã báo cáo rằng từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10, mưa lớn đã đổ khoảng 25.000 gallon nước thải từ các đường cống chưa qua xử lý vào dòng sông. Potomac, làm ô nhiễm động vật có vỏ sống ở đây.

Động vật có vỏ đánh bắt dọc sông Potomac. (Hình minh họa: Brendan Smialowski / AFP qua Getty Images)

Nhà điều hành nước thải, sau khi báo cáo với Bộ Môi trường Maryland (MDE), cũng đã đưa ra một tuyên bố trên trang Facebook của họ.

Tuy nhiên, MDE đã không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào cho công chúng cho đến khi xảy ra vụ việc mọi người ăn động vật có vỏ đánh bắt từ sông Potomac tại một bữa tiệc ở Virginia, và sau đó đổ bệnh.

Tổ chức phi lợi nhuận Potomac River nói rằng việc không thông báo cho công chúng là “không thể tha thứ được” và rằng “mọi người bị ốm vì MDE không làm đúng nhiệm vụ của mình.”

Sau khi MDE thông báo về vụ việc, việc đánh bắt hàu ở các khu vực bị ô nhiễm của sông Potomac đã bị đình chỉ.

Phát ngôn viên của MDE, Jay Anderson, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chuyện như thế này xảy ra. Ông cũng cho biết cơ quan đang làm việc để cải thiện cách thức giao tiếp với công chúng để nó không xảy ra lần nữa. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *