Hơn 200 người ở Chapman University nhiễm COVID-19 đầu năm học mới

  • by

ORANGE, California (NV) – Hơn 200 người tại Đại học Chapman, cả sinh viên và nhân viên, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi năm học mới bắt đầu vào tuần này, The Orange County Register đưa tin hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Chín.

Trường Chapman đã mở các lớp trực tiếp vào mùa thu vào thứ Hai, yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên phải được chủng ngừa trước ngày 14 tháng 9. Bất kỳ ai được miễn tiêm chủng đều phải xét nghiệm COVID-19 hai lần một tuần.

Hiện tại, Đại học Chapman không có kế hoạch giảng dạy cả trong khuôn viên trường và kết hợp và / hoặc hoàn toàn trực tuyến. (Hình minh họa: Đại học Chapman)

Vào chiều thứ Năm, Trường Chapman đã báo cáo 223 trường hợp dương tính trong khuôn viên trường, theo bảng tin COVID-19 trực tuyến của trường đại học.

Sự việc đang khiến học sinh lo lắng không thể trở lại lớp vì nhà trường không đảm bảo dạy trực tuyến.

Jamie Ceman, phát ngôn viên của Đại học Chapman, cho biết: “Nhà trường yêu cầu giáo viên cung cấp bài tập về nhà cho những học sinh bị cô lập do COVID-19. Tuy nhiên, cung cấp như thế nào là do họ (giáo viên) quyết định ”.

“Mỗi lớp học đều được trang bị để ghi lại các bài giảng hoặc giảng dạy trực tuyến,” cô Ceman nói. “Tuy nhiên, giáo viên có quyền quyết định cách giảng dạy trong thời gian ngắn khi học sinh không thể tham gia lớp học.”

Crystal Murphy, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chapman, cho biết những ngày này một số giáo viên đã trở nên thất vọng vì nhà trường không hỏi ý kiến ​​họ về cách dạy tốt nhất.

Theo bà Murphy, tính đến thứ Năm, trường đã chấp thuận cho các giáo sư giảng dạy hoàn toàn trực tuyến từ xa nếu họ phải bị cô lập. Trước đây, có một số hạn chế “hơi khó chịu” đối với phương pháp dạy học này, khi xem xét những giáo viên có trẻ nhỏ và người thân bị suy giảm hệ miễn dịch.

Bà Ceman cho biết Đại học Chapman “đã hoạt động trở lại hoàn toàn trong khuôn viên trường, với các quy định được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Hiện tại, không có kế hoạch giảng dạy cả trong trường lẫn kết hợp và / hoặc hoàn toàn trực tuyến.”

Chapman cũng tỏ ra chậm chạp trong việc theo dõi các trường hợp bị nghi ngờ, bà Murphy cho biết thêm rằng bà đã nghe tin từ các học sinh rằng họ đã tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh, nhưng cho đến nay nhà trường vẫn chưa liên hệ với nhà trường.

Daniele Struppa, Chủ tịch Đại học Chapman, cho biết trong thời gian qua, công tác phòng chống COVID-19 của trường “khá quyết liệt”. Ông lưu ý rằng đa số nhân viên và học sinh đã được chủng ngừa đầy đủ liều lượng, và những người chưa được chủng ngừa COVID-19 phải được xét nghiệm COVID-19 hai lần một tuần.

Ông Struppa nói: “Chúng tôi làm các xét nghiệm, theo dõi những người bị nghi ngờ bị nhiễm bệnh. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi rất, rất chủ động, giống như cho đến nay. Chúng tôi cung cấp bài tập về nhà cho những học sinh đang bị cách ly. ” (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *