Hơn 200,000 trẻ em Mỹ xét nghiệm COVID-19 dương tính trong một tuần

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo Reuters, ngày càng có nhiều lo ngại về việc trẻ em bị nhiễm virus COVID-19 vào thời điểm mà nhiều người trong độ tuổi này chưa được tiêm phòng.

Và trong số này, cũng có những trẻ đủ điều kiện nhưng không tận dụng được cơ hội để được cứu sống bằng cách tiêm vắc xin.

Một người mẹ mang con của mình với COVID-19 đến một bệnh viện dã chiến ở Apple Valley, California. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Theo dữ liệu do CDC công bố, trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đủ điều kiện tiêm vắc-xin, nhưng chưa đến 50% trong số trẻ được tiêm chủng, ngay cả với ít nhất một liều.

Kết quả rõ ràng là các trường hợp COVID-19 ở trẻ em đang tăng lên “theo cấp số nhân”, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) báo cáo hôm thứ Ba, tháng Tám.

Hơn 200.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tuần qua, tăng gấp 5 lần so với một tháng trước, AAP cho biết. Và tỷ lệ nhập viện đã tăng lên với những trường hợp khả quan này.

Từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 8, trung bình 330 trẻ em phải nhập viện với COVID-19 mỗi ngày, theo CDC.

Đây là tỷ lệ trẻ mới nhập viện vì COVID-19 cao nhất trong hơn một năm, cũng theo số liệu của CDC.

Mục tiêu ban đầu của nỗ lực tiêm chủng là thực hiện đủ biện pháp bảo vệ để hạn chế sự lây lan trong thời gian cho năm học mới và cho phép học sinh trở lại lớp học một cách an toàn, điều mà nhiều người đã không làm được. làm điều đó trong một năm.

Bé trai được nhân viên y tế tiêm phòng. (Ảnh: JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Nhưng với tình trạng lây nhiễm đang gia tăng, các trường học phải có những biện pháp khác để bảo vệ học sinh.

Tại New York, Thống đốc Kathy Hochul cho biết hôm thứ Ba, bà có kế hoạch bắt buộc kiểm tra COVID-19 hàng tuần đối với nhân viên trường học chưa được tiêm chủng.

Bà Hochul nói: “Nhân viên của trường, bất cứ ai vào khuôn viên trường đều phải tiêm chủng hoặc trải qua cuộc kiểm tra bắt buộc và chúng tôi đang trong quá trình xin giấy phép hợp pháp cho việc đó.

Bà tiếp tục: “Chúng tôi không thực hiện tốt việc tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và chúng rất dễ bị nhiễm loại vi rút tiếp theo, rất nguy hiểm.

Và trong khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt liều tăng cường cho người lớn, trẻ em từ 12 đến 17 tuổi vẫn chưa thể sử dụng.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, tin rằng cuối cùng họ cũng đủ điều kiện để sử dụng vắc-xin sau khi dữ liệu được đệ trình lên FDA để xem xét an toàn. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *