Hơn 30% dân Mỹ nghĩ người nhập cư sẽ ảnh hưởng đến bầu cử

PHOENIX, Arizona (NV) – Hãng tin này cho biết, với tâm lý “chống nhập cư” nổi lên trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay, khoảng 33% người Mỹ trưởng thành lo sợ rằng người nhập cư sẽ áp đảo kết quả bầu cử. tấn AP.

Ngoài ra, khoảng ba trong số 10 người bày tỏ lo ngại rằng tỷ lệ nhập cư tăng cao sẽ khiến người Mỹ bản địa (sinh ra ở Mỹ) mất khả năng kinh tế, chính trị và văn hóa, theo cuộc khảo sát. AP và NORC (Trung tâm Nghiên cứu Các Vấn đề Công cộng). Trong đó, đảng viên Cộng hòa có mức độ lo ngại bị ảnh hưởng là 36%, cao hơn tỷ lệ 27% của đảng viên đảng Dân chủ.

Những người trên đường phố ở Huntington Beach, California. (Hình minh họa: Apu Gomes / AFP qua Getty Images)

Kết quả phản ánh tình cảm chống người nhập cư ngày càng tăng trên mạng xã hội. Ông Tucker Carlson, một nhà bình luận bảo thủ điển hình, cho rằng những người đến sau có thể làm suy yếu dân số bản địa.

Tâm lý này lên đến cực điểm khi một loạt các thuyết âm mưu xuất hiện ở Mỹ và Châu Âu, “cái gọi là“ sự thay thế vĩ mô ”. Theo đó, họ cho rằng dân số bản địa đang bị lấn át bởi những người nhập cư không phải da trắng và cuối cùng sẽ xóa sổ văn hóa và giá trị của họ. Thuật ngữ cấm kỵ một thời đã trở thành từ thông dụng của một ứng cử viên bảo thủ, người gần đây đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

“Tôi tin rằng đảng Dân chủ, từ Joe Biden đến Nancy Pelosi, đều muốn đưa những người nhập cư bất hợp pháp vào đây và trao cho họ quyền bỏ phiếu,” Sally Gansz, một cử tri đảng Cộng hòa da trắng 80 tuổi, nói. Hoa, cho biết.

Nhưng trên thực tế, chỉ có công dân Hoa Kỳ mới được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang và liên bang, và việc công nhận quyền công dân cho người nhập cư thường mất nhiều năm.

“Thay đổi nhân khẩu học (thành phần dân số) là chìa khóa cho tham vọng chính trị của đảng Dân chủ. Để đạt được và duy trì quyền lực, đảng Dân chủ có kế hoạch thay đổi dân số của đất nước ”, Carlson nói trong chương trình năm ngoái.

Trên thực tế, hầu hết người Mỹ, 2/3 còn lại, không có chung quan điểm này. Họ cảm thấy rằng sự đa dạng về dân số khiến nước Mỹ trở nên mạnh mẽ hơn, và họ ủng hộ việc hợp pháp hóa những người nhập cư được đưa đến đây bất hợp pháp khi còn nhỏ.

Những người mới đến bị cấm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang vì họ không phải là công dân và để có được quốc tịch là một quá trình gian khổ có thể mất một thập kỷ hoặc hơn, nếu họ thành công. Trong hầu hết các trường hợp, trước tiên họ phải có được thường trú nhân, sau đó đợi thêm năm năm trước khi có thể nộp đơn xin nhập tịch. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.