Hơn 30 vị trí gối dầm cầu tuyến Metro Số 1 ở Sài Gòn bị lệch chuyển

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố (MAUR), chủ đầu tư dự án tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên, đã có báo cáo về nguyên nhân 6 gối cầu bị rơi và xê dịch từ đá đỡ trong gói thầu CP2. Sau hơn một năm điều tra, được gửi đến TAND tại Sài Gòn.

Báo Zing ngày 16/11 dẫn kết luận sơ bộ dựa trên “kết quả giám sát định kỳ” từ liên danh Sumitomo-Cienco 6 (SCC), nhà thầu Hitachi (hợp đồng thi công đường ray CP3) và báo cáo của tư vấn bên thứ ba độc lập (thuộc liên danh SCC ) cho biết, có 3 nguyên nhân dẫn đến gối cầu bị rơi và dịch chuyển là do “giãn nở do chênh lệch nhiệt độ giữa dầm và ray; lỗi thi công dẫn đến ma sát giữa gối cầu và trụ không đảm bảo; chất lượng của ổ bi. ”

Vị trí bến tàu xảy ra vụ va chạm trên cầu Metro số 1 vào tháng 10, 2020. (Ảnh: Thu Trần / Zing)

Theo MAUR, sau khi có kết quả cuối cùng của các thí nghiệm còn lại, dự kiến ​​đến ngày 15/12, đơn vị tư vấn độc lập bên thứ ba sẽ có đánh giá về nguyên nhân của sự cố trên. Từ đó, MAUR và đơn vị tư vấn NJPT sẽ đưa ra đánh giá, kết luận cuối cùng và có báo cáo cụ thể hơn về nguyên nhân để đề xuất “hướng xử lý” lên UBND TP.

Giải thích về việc chậm trễ điều tra nguyên nhân sau một năm xảy ra sự cố, MAUR cho biết do ảnh hưởng của COVID-19 nên không thể tiến hành một số thí nghiệm cần thiết hoặc việc triển khai bị đình trệ. Ngoài ra, khi sự việc mới được phát hiện, liên danh SCC cũng chậm phối hợp thực hiện.

Đến nay, tổ hợp SCC đã khắc phục được sáu vị trí rơi và dịch chuyển của gối. Ngoài ra, hệ thống định vị chống đã được lắp đặt và bổ sung thêm hơn 30 điểm, dự kiến ​​sẽ lắp đặt ở nhiều vị trí khác có thể sẽ phải di dời trong thời gian tới.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2020, qua kiểm tra của MAUR, đã phát hiện 6 gối cao su được sử dụng làm dầm cầu cạn tại các trụ VD14-10, P9-05 đoạn cầu cạn VD19 và trụ P11-06 đoạn cầu VD11. rơi khỏi gối. Dầm cầu cạn được xây dựng từ năm 2016. Đây là vị trí thuộc hợp đồng CP2 do SCC làm tổng thầu.

Qua kiểm tra hồ sơ năm 2015 cho thấy, trọng lượng gối cầu được duyệt theo hồ sơ là 126,1kg, nhưng thực tế lắp đặt tại công trường chỉ 117kg, nhẹ hơn 9kg so với hồ sơ thiết kế.

Nhiều ổ bi cao su (màu đen) trên tuyến metro số 1 vừa được phát hiện nằm lệch vị trí. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, vào ngày 15 tháng 3, sau khi Đoàn rà soát kiểm tra nguyên nhân khiến gối cao su rơi và xê dịch, MAUR kết luận rằng thiết kế, thi công và vật liệu đều có “sai sót”.

Dự án tuyến metro số 1 có tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng (1,89 tỷ USD), dài gần 20 km, từ Bến Thành (Q.1) đến depot Long Bình (TP.Thủ Đức). “Công trình trọng điểm” này được người dân “kỳ vọng” sẽ đưa vào khai thác vào cuối năm 2021, nhưng do vướng mắc, trong đó có việc chậm đưa ra nguyên nhân hỏng cầu nên dự kiến ​​công trình mới đưa vào khai thác. 2022. đưa vào khai thác thương mại. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *