Hơn 30,000 người bị giữ trong Disneyland ở Thượng Hải đêm Halloween, do 1 người dương tính

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (NV) – Disneyland ở Thượng Hải đã bất ngờ đóng cửa vào tối Chủ nhật, ngày 31 tháng 10, buộc hơn 30.000 khách và nhân viên phải được kiểm tra COVID-19, sau khi một khách hàng đến thăm nơi này nhìn thấy nó. bị nhiễm virus, theo báo cáo của CNBC.

Địa điểm giải trí này bất ngờ thông báo đóng cửa để có thêm khách vào bên trong, và những người bên trong phải được kiểm tra COVID-19 trước khi được phép ra ngoài. Tính đến thứ Hai, 33.863 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Du khách tham quan Disneyland Thượng Hải. (Hình minh họa: Lintao Zhang / Getty Images)

Thành phố Thượng Hải cũng kêu gọi bất cứ ai đã đến Disneyland Thượng Hải từ hôm thứ Bảy hãy thử sức với nó. Những người rời Disneyland, ngay cả khi họ cho kết quả âm tính, vẫn được yêu cầu làm một bài kiểm tra khác, trong vòng 24 giờ sau khi trở về nhà.

CNBC báo cáo rằng Disneyland Thượng Hải tiếp tục bắn pháo hoa và có các cuộc diễu hành và biểu diễn cho những khách đã vào tham quan. Địa điểm này sẽ đóng cửa trong hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba.

Nhân viên y tế chuẩn bị xét nghiệm COVID-19 tại Disneyland Thượng Hải. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Công ty Disney, công ty sở hữu 43% cổ phần của Shanghai Disney Resort, đang cung cấp dịch vụ hoàn trả hoặc đổi vé cho những khách mua vé vào cửa trong các ngày 31/10, 1/11 và 2/11.

Hãng tin AP cho rằng, việc công ty Disneyland Thượng Hải bất ngờ đóng cửa cho thấy thái độ quyết liệt của chính phủ Trung Quốc khi thực hiện chiến lược chống lại sự lây lan của COVID-19.

Một số người chờ đợi để được kiểm tra COVID-19 tại Disneyland Thượng Hải. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Một số khách bên trong Disneyland Thượng Hải nói với AP rằng trong khi phải mất vài giờ để đến lượt họ được kiểm tra và xuất cảnh, hầu hết mọi người đều hiểu và không phàn nàn.

Tuần trước, một chuyến tàu từ Thượng Hải đến Bắc Kinh đã bị dừng giữa chừng sau khi một hành khách được cho là có tiếp xúc gần với một người bị nhiễm COVID-19, cũng theo AP. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *