Hơn 400,000 người Mỹ chích mũi tăng cường cuối tuần qua

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 400.000 người Mỹ đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 của Pfizer vào cuối tuần sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) phê duyệt việc mở rộng vắc-xin cho nhiều người hơn, Nhà Trắng thông báo hôm thứ Ba. Ngày 28 tháng 9, theo CNBC.

Cho đến nay, gần một triệu người đã lên lịch bắn lần thứ ba tại hiệu thuốc trong những tuần tới, Jeff Zient, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng cho biết. Ông Zient cho biết thêm, nhờ sự chuẩn bị của tiểu bang và liên bang, lần thứ ba “có một khởi đầu mạnh mẽ”.

Mark Turney, 66 tuổi, một bệnh nhân ghép thận, được tiêm vắc-xin COVID-19 của Pfizer ở Hartford, Connecticut, ngày 24 tháng 8. (Hình minh họa: Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images)

“Đồng thời, chúng tôi vẫn đang ưu tiên những mũi thứ nhất và thứ hai,” ông Zient lưu ý.

Cho đến nay, tổng cộng có khoảng 2,8 triệu người Mỹ đã được tiêm mũi tăng cường kể từ khi các quan chức y tế liên bang vào tháng 8 phê duyệt mũi tiêm này cho những người có hệ miễn dịch suy yếu, theo dữ liệu của CDC.

Nhà Trắng đưa ra thông báo này khi các quan chức y tế liên bang cho biết họ nhận thấy rằng một vài tháng sau khi tiêm hai mũi đầu tiên, loại vắc-xin này kém hiệu quả hơn đối với COVID-19. Nhưng họ lưu ý rằng hai mũi tiêm đầu tiên vẫn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng, nhập viện và tử vong.

Thứ Sáu tuần trước, Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, đã phê duyệt một loạt khuyến nghị, bao gồm cả việc tiêm nhắc lại cho người cao niên và người lớn có các bệnh lý từ trước sau ít nhất sáu tháng kể từ khi tiêm hai mũi.

Walensky cũng chấp thuận khuyến nghị tiêm nhắc lại cho những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như nhân viên y tế và giáo viên, mặc dù Ủy ban Tư vấn Tiêm chủng của CDC đã bác bỏ khuyến nghị này vài giờ trước đó.

Tổng thống Joe Biden đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại vào thứ Hai vì ông đã 78 tuổi và đủ điều kiện để được tiêm bổ sung theo hướng dẫn mới nhất của CDC.

Tuần trước, Tiến sĩ Walensky thông báo rằng các quan chức “cũng sẽ khẩn trương” đề nghị tiêm nhắc lại vắc xin Moderna và Johnson & Johnson ngay khi có đủ dữ liệu.

Moderna đã đăng ký một mũi tiêm nhắc lại vào ngày 1 tháng 9 và J&J hôm thứ Tư cho biết họ cũng đã gửi dữ liệu cho thấy rằng mũi tiêm tăng cường một liều hiệu quả hơn 94% trong việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *