Hơn 4,300 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ, kỷ lục mới

Hơn 4,300 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ, kỷ lục mới

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 4,300 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, một kỷ lục mới ít được chú ý vì hầu hết mọi người đang tập trung vào hệ quả vụ bạo loạn ở Quốc Hội, theo nhật báo The Orange County Register.

Tổng cộng Mỹ xác nhận thêm 4,327 ca tử vong hôm Thứ Ba, theo dữ liệu của Johns Hopkins University.

Nhân viên y tế được chích ngừa COVID-19 tại Ritchie Valens Recreation Center ở Pacoima, California, hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng. (Hình minh họa: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

Đến nay, số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Mỹ vượt quá 380,000, theo John Hopkins, và đang sắp bằng với số người Mỹ chết trong Đệ Nhị Thế Chiến là khoảng 407,000. Số người nhiễm bệnh gần đạt 22.3 triệu.

California và Arizona nằm trong số những tiểu bang bị nặng nhất.

Số người chết vì COVID-19 ở Mỹ tăng vọt trong hai tháng rưỡi qua, và cả nước đang ở giai đoạn chết chóc nặng nề nhất từ đầu đại dịch đến nay, mặc dù đã có vaccine. Hiện tại, trung bình mỗi ngày Mỹ có thêm gần 250,000 người nhiễm bệnh.

Đến nay, hơn 9.3 triệu người Mỹ được chích ngừa COVID-19 liều đầu tiên, chưa tới 3% dân số cả nước, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Con số này còn cách xa mức hàng trăm triệu người mà các chuyên gia cho rằng cần được chích ngừa để ngăn đại dịch bùng phát.

Hôm Thứ Ba, chính quyền Tổng Thống Donald Trump loan báo kế hoạch đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa bằng cách sử dụng hết vaccine hiện có, chứ không dự trữ để chích liều thứ hai đúng ngày giờ cho người dân. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *