Hơn 50% vụ tử vong dưới tay cảnh sát Mỹ được phân loại nguyên do khác

SEATTLE, Washington (NV) – Theo một nghiên cứu được công bố gần đây, hơn 50% số cảnh sát tử vong ở Mỹ đã không được giải quyết trong 4 thập kỷ qua, cho thấy tình trạng định kiến ​​chủng tộc trong cộng đồng y tế. theo The New York Times.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Washington và được công bố hôm thứ Năm, 30 tháng 9, trên The Lancet, tạp chí y khoa uy tín của Anh.

(Ảnh minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Kết quả của nghiên cứu này cung cấp một cái nhìn toàn diện nhất về mức độ bạo lực của cảnh sát ở Mỹ và tác động bất bình đẳng của nó đối với người Mỹ gốc Phi; qua đó cho thấy một vấn đề lớn trong chủ đề phúc lợi cộng đồng và quyền công dân.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh thông tin từ cơ sở dữ liệu liên bang được gọi là Hệ thống thống kê quan trọng quốc gia, một hệ thống thu thập giấy chứng tử, với dữ liệu gần đây từ ba tổ chức theo dõi các vụ giết người của cảnh sát thông qua tin tức và yêu cầu tính minh bạch của hồ sơ.

Sử dụng các phép loại suy và mô hình dữ liệu trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một sự khác biệt đáng kinh ngạc: khoảng 55% số ca tử vong liên quan đến cảnh sát từ năm 1980 đến 1980. Năm 2018 được liệt kê là một nguyên nhân tử vong khác.

Các phát hiện phản ánh cả vai trò gây tranh cãi của các nhà kiểm tra y tế và các nhà điều tra trong việc che giấu mức độ bạo lực thực sự của cảnh sát và sự thiếu kiểm soát của liên bang đối với dữ liệu về một vấn đề tầm cỡ gây ra biến động xã hội lớn.

Các tổ chức nhân quyền phi lợi nhuận và báo chí tư nhân đã vạch trần khoảng trống tiềm ẩn của những hồ sơ chính thức được ghi chép sai lầm này.

Mọi người đặt hoa tưởng nhớ Breona Taylor, người đã bị cảnh sát ở Louisville, Kentucky bắn chết tại nhà riêng vào nửa đêm. (Hình ảnh: Jon Cherry / Getty Images)

“Tôi nghĩ rút ra được bài học lớn nhất từ ​​nghiên cứu là mọi người từ lâu đã cho rằng các số liệu thống kê quan trọng của Hoa Kỳ là sự thật tuyệt đối, nhưng hóa ra, các số liệu chính thức lại thiếu nhiều hơn. một nửa là do cảnh sát bạo hành ”, Tiến sĩ Christopher Murray, giám đốc Viện Đo lường và Đánh giá Y tế tại Đại học Washington, đơn vị thực hiện nghiên cứu, cho biết.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng trong khoảng thời gian được khảo sát, vào thời điểm cuộc chiến chống ma túy và sự gia tăng của nạn tống giam hàng loạt, gần 31.000 người Mỹ đã bị cảnh sát giết hại, trong đó hơn 17.000 trường hợp tử vong không được đưa vào thống kê chính thức.

Nghiên cứu cũng ghi nhận một khoảng cách rõ ràng về chủng tộc: Người Mỹ da đen có nguy cơ bị cảnh sát giết hại cao gấp 3,5 lần so với người Mỹ da trắng.

Dữ liệu về người Mỹ gốc Á không được đưa vào nghiên cứu, nhưng người Mỹ gốc Latinh và người Mỹ bản địa cũng phải chịu tỷ lệ tử vong vì bạo lực của cảnh sát cao hơn người da trắng.

Các bang có tỷ lệ cảnh sát tử vong do bạo lực cao nhất là Oklahoma, Arizona và Alaska, cũng như Washington DC, trong khi các bang có tỷ lệ cảnh sát thấp nhất là Massachusetts, Connecticut và Minnesota, theo kết quả của cuộc khảo sát. nghiên cứu. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *