Hơn 60 người tại Concordia University ở Irvine nhiễm COVID-19

  • by

Hơn 60 người tại Concordia University ở Irvine nhiễm COVID-19

IRVINE, California (NV) – Hơn 60 sinh viên và nhân viên bị nhiễm bệnh trong một đợt bùng phát COVID-19 tại trường đại học Concordia University ở thành phố Irvine, California.

Trường đại học Concordia University ở thành phố Irvine là một tư thục của giáo hội Tin Lành Lutheran.

Trường đại học Concordia University ở thành phố Irvine, California. (Hình: Google Map)

Sự kiện này khiến ban giám hiệu phải hủy bỏ các hoạt động thể thao và du lịch ra ngoài tiểu bang trong dịp Lễ Tạ Ơn, theo đài KTLA5.

Theo báo cáo của trường, có ít nhất 49 sinh viên và 16 nhân viên tại trường xét nghiệm bằng cách tìm kháng thể qua máu cho thấy dương tính với COVID-19.

Trường khuyến khích sinh viên và những người làm việc làm xét nghiệm này trước khi về lại gia đình đón Lễ Tạ Ơn.

Điều ghi nhận là “đại đa số” những người bị nhiễm đều thuộc nhóm không biểu lộ triệu chứng.

Hiện nay, tất cả số người trên đều phải áp dụng tình trạng cách ly.

Phòng Y Tế của trường cho biết “Tất cả những sinh viên và nhân viên dương tính đều bị cách ly, hiện đang chờ đợi kết quả thử nghiệm tìm virus qua dịch mũi.”

Trường thực hiện tất cả những bước truy tìm lây lan, cách ly và tiếp tục xét nghiệm tất cả những sinh viên và nhân viên còn lại.

Hầu hết các trường hợp lây COVID-19 đều được truyền nhiễm từ những người không có triệu chứng, hướng dẫn mới cập nhật của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), theo CNN.

Trong bản hướng dẫn gửi ra hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một, CDC diễn giải: “Hầu hết các ca nhiễm COVID-19 đều từ những người không biểu hiện triệu chứng. CDC và các cơ quan y tế ước lượng có hơn 50% trường hợp truyền nhiễm từ những người không triệu chứng.”

CDC nhấn mạnh đây là một trong những lý do chính để khuyến khích việc đeo khẩu trang vô cùng quan trọng: “Ít nhất một nửa số bệnh nhân bị lây virus từ những người không ý thức rằng chính họ là nguyên nhân truyền nhiễm.”

Báo cáo của CDC cho biết có 24% người mang COVID-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng đã truyền nhiễm cho người khác và 35% bắt đầu có biểu hiện “tiền triệu chứng” của bệnh. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *