Hơn 70% dân Mỹ nhận định bài diễn văn Biden đem lại lạc quan

Hơn 70% dân Mỹ nhận định bài diễn văn Biden đem lại lạc quan

WASHINGTON, DC (NV) – Đa số những người Mỹ theo dõi bài diễn văn đầu tiên của Tổng Thống Joe Biden trước Quốc hội đều có phản ứng tích cực.

Theo một cuộc thăm dò được công bố ngay tối Thứ Tư, 28 Tháng Tư, của CNN ghi nhận 71% người được hỏi nói rằng họ cảm thấy lạc quan hơn về hướng đi của đất nước, trong số đó 51% người nghĩ rằng rất lạc quan.

Hơn 70% người theo dõi nhận định bài diễn văn của Tổng Thống Biden mang thông điệp lạc quan. (Hình: Doug Mills-Pool/Getty Images)

Tuy nhiên, tỷ lệ 51% hưởng ứng rất tích cực này lại không nhiều hơn khi so với phản ứng của công chúng trước bài phát biểu đầu tiên từ thời các tổng thống khác trước đây.

Hồi năm 2009, cựu Tổng Thống Barack Obama được sự ủng hộ của công chúng mạnh mẽ nhất trong số bốn tổng thống gần đây, với 68% hưởng ứng rất tích cực với bài phát biểu đầu tiên, và cựu Tổng Thống George W. Bush vào năm 2001 cũng nhận được 66% rất tích cực tương tự .

Còn cựu Tổng Thống Donald Trump được 57% vào năm 2017.

Khoảng 60% người cho rằng ông Biden với tay đúng mức độ đến đảng Cộng hòa trong bài diễn văn, trong khi 38% cảm thấy chưa tới. Chỉ 4% cho rằng Biden đã đi quá xa.

Cuộc thăm dò trên được thực hiện bằng tin nhắn với 589 người trưởng thành đã theo dõi bài  văn của tổng thống vào Thứ Tư và kết quả chỉ đại diện cho quan điểm của những người theo dõi bài phát biểu.

Thường thì những người thuộc phía ủng hộ sẽ theo dõi bài diễn văn trước Quốc Hội của tổng thống nhiều hơn phía đối lập. 

Trong số những người lắng nghe ông Biden lần này, so với thành phần độc lập, số người theo Dân Chủ đông hơn 13% và phía Cộng Hoà ít hơn 2%. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *