Hơn 80 người cướp phá tiệm Nordstrom ở Bắc California

  • by

WALNUT CREEK, California (NV) – Hơn 80 người đã xông vào và cướp một cửa hàng Nordstrom ở Bắc California vào tối thứ Bảy, ngày 21 tháng 11, Sở Cảnh sát Walnut Creek cho biết.

Vụ cướp kết thúc trong vòng vài phút, sau đó những tên trộm trang bị xà beng và mặt nạ trượt tuyết xông ra khỏi cửa hàng Nordstrom và tông vào hàng chục chiếc ô tô đang đợi bên đường, theo Sacramento Bee.

Cảnh những tên cướp bóc Nordstrom lên xe và bỏ chạy. (Ảnh chụp trên Twitter @JodiHernandezTV)

“Các nhân viên Nordstrom bắt đầu gọi 911 khi có khoảng 80 người bước vào cửa hàng và ngay lập tức bắt đầu ăn cắp hàng hóa”, Sở cảnh sát Walnut Creek cho biết trong một thông cáo báo chí.

Sở cảnh sát Walnut Creek cho biết một nhân viên đã bị xịt hơi cay và hai nhân viên bị đấm và đá.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ tối thứ Bảy, đúng vào khoảng thời gian Nordstrom đóng cửa, và cảnh sát bắt đầu nhận được các cuộc gọi báo cáo về việc lái xe hỗn loạn trên đường phố ngay trước 9 giờ tối.

Sở Cảnh sát Walnut Creek gọi vụ việc là “hành vi trộm cắp có tổ chức” và “dường như là một sự kiện được lên kế hoạch” bởi một “đám đông tội phạm” trong một thông cáo báo chí được đăng hôm Chủ nhật. .

Hiện vẫn chưa xác định được số lượng đồ trộm cắp, 3 người đã bị bắt về hành vi cướp tài sản và sử dụng hung khí, các nghi phạm trộm cắp còn lại vẫn chưa bị bắt, cảnh sát đang rà soát lại băng giám sát. gần.

Các nhân chứng đã ghi Hình ảnh vụ cướp trên mạng xã hội Twitter khi tên cướp lao ra đường với túi hàng rồi lên xe bỏ chạy, gây ùn tắc giao thông.

Các vụ trộm cắp ở Walnut Creek tăng 10% vào năm 2021, tăng từ 262 vụ năm trước lên 289 vụ năm nay, theo dữ liệu của cảnh sát.

Vào đêm thứ Sáu, chỉ 24 giờ trước vụ cướp Nordstrom, Walnut Creek, đã xảy ra một loạt vụ cướp hàng xa xỉ trong khu mua sắm Union Square ở San Francisco.

Theo San Francisco Chronicle, các cửa hàng như Louis Vuitton, Burberry, Bloomingdales, Hermes và Fendi đã bị ảnh hưởng, cũng như Walgreens và một số điểm phân phối cần sa.

Đoạn văn băng hình trên Twitter cho thấy cửa hàng Louis Vutton với kính vỡ và các kệ trống. Hàng nghìn đô la hàng hóa đã bị đánh cắp, tờ San Francisco Chronicle đưa tin. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *