Hơn 8,000 người Đức nghi bị chích nước muối, không phải vaccine Pfizer

FRIESLAND, Đức (NV) – Chính quyền một quận phía bắc nước Đức đang yêu cầu hơn 8.000 cư dân đi tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 một lần nữa, vì các y tá bị nghi ngờ đã tiêm nước muối sinh lý (nước muối) trong nhiều trường hợp, theo BBC hôm Thứ Năm, 12 Tháng Tám.

Cảnh sát đang điều tra hành động của nữ y tá 40 tuổi tại trung tâm tiêm chủng ở Friesland County.

Một người dân được chủng ngừa COVID-19 ở Ludwigsburg, Đức, ngày 3 tháng 8. (Hình minh họa: Thomas Kienzle / AFP qua Getty Images)

Trong số những người bị nghi ngờ bị tiêm loại nước muối vô hại này, nhiều người trên 70 tuổi, nhóm tuổi có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.

Đài truyền hình địa phương NDR đưa tin rằng chính phủ đã yêu cầu 8.557 người dân đi tiêm chủng lại và cho đến nay, khoảng 3.600 người đã đặt lịch hẹn.

Vào tháng Tư, y tá thừa nhận đã tiêm nước muối cho sáu người dân ở đó vào tháng Ba và tháng Tư để che đậy việc cô ấy làm rơi lọ vắc-xin xuống đất.

Nhưng trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện nhiều người khác cũng được tiêm nước muối sinh lý, thay vì tiêm vắc xin Pfizer.

Cảnh sát không loại trừ rằng hành động của nữ y tá này có động cơ chính trị, nhưng luật sư của cô đã phủ nhận điều đó và bác bỏ số lượng cư dân được tiêm nước muối mà nhà chức trách nghi ngờ.

Nhật báo Suddeutsche Zeitung dẫn lời điều tra viên Peter Beer nói rằng y tá trước đó đã chỉ trích các biện pháp chống COVID-19 của chính phủ trên mạng xã hội.

Cảnh sát đang thẩm vấn thêm nhân chứng, và cho đến nay, chưa có ai bị buộc tội trong vụ án.

Gần đây, nhiều cuộc biểu tình phản đối việc tiêm chủng đã diễn ra ở Đức. Các nhóm cực hữu nằm trong số những người không tin tưởng vào dữ liệu chính thức về mức độ lây lan của COVID-19. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *