Hơn 90 người nhồi nhét trong căn nhà ở Houston, nghi di dân lậu

Hơn 90 người nhồi nhét trong căn nhà ở Houston, nghi di dân lậu

HOUSTON, Texas (NV) – Cảnh sát Houston trong lúc điều tra vụ bắt cóc tìm thấy hơn 90 người nhồi nhét trong căn nhà hai tầng, và các giới chức cho hay đây có thể là đường dây di cư lậu, theo CNN hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư.

Được lệnh lục soát, cảnh sát đến căn nhà này sau khi nhận được tin báo có người bị bắt cóc tối Thứ Năm, ông Daryn Edwards, phụ tá cảnh sát trưởng Houston, cho hay trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu.

Nhân viên cấp cứu đưa một người lên xe cứu thương hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, từ căn nhà nghi chứa hơn 90 di dân lậu ở Houston, Texas. (Hình: Godofredo A. Vásquez/Houston Chronicle via AP)

Lúc đó, trong nhà có hơn 90 người không có giấy tờ tùy thân.

“Tất cả họ bị ép sát vào nhau, chia đều trong hai phòng, mặc quần áo bình thường, và không bị trói,” ông Edwards nói. “Chúng tôi rất ngạc nhiên khi bước vào nhà và nhìn thấy cảnh đó.”

“Chắc chắn là di dân lậu chứ không phải buôn người,” ông cho biết thêm.

Người trẻ nhất trong căn nhà ở độ tuổi 20, theo ông Edwards. Chỉ có năm người là nam, ông cho hay.

Vì vài người có triệu chứng giống COVID-19, như mất vị giác và khứu giác, nên nhóm này đang bị giữ yên trong nhà để chờ thử COVID-19.

Cảnh sát đem thức ăn, nước uống cho họ, vì họ cho hay lâu rồi chưa được ăn uống.

Cơ Quan Điều Tra Nội An (HIS) thuộc Bộ Nội An sẽ phụ trách điều tra vụ này.

Hiện không có thông tin gì về chủ nhân căn nhà, cũng như ai đã đưa nhóm này tới đây, theo ông Edwards.

Hàng xóm không báo cáo bất kỳ hoạt động khả nghi nào, và cảnh sát không công bố chi tiết vụ báo cáo bắt cóc giúp tìm thấy nhóm này.

“Chúng tôi luôn kêu gọi cộng đồng báo cáo nếu thấy điều gì khả nghi… Tất cả chúng ta cần hợp tác với nhau,” ông Edwards nói. “Đây không phải chuyện xảy ra thường xuyên nhưng đáng lo ngại,” ông cho biết thêm. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *