Hơn 90% quận hạt ở Mỹ cần khuyến cáo đeo khẩu trang bên trong nhà

WASHINGTON, DC (NV) – Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), biến thể Delta của COVID-19 đang lan truyền nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ đến nỗi hầu hết các quận đều khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà, tiêm chủng hoặc không. CNBC.

“Số ca nhiễm trùng, nhập viện và tử vong vẫn đang gia tăng trên cả nước. Và hiện nay, hơn 90% các quận ở Hoa Kỳ có mức độ nhiễm trùng cao hoặc đáng kể, ”Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, tháng Tám. người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất vẫn là người chưa được tiêm chủng. “

Một nhân viên thu ngân tính tiền cho khách hàng tại một cửa hàng trên Phố 2 ở Los Angeles, California, vào ngày 19 tháng 7. (Hình minh họa: Ảnh AP / Marcio Jose Sanchez)

Vào ngày 27 tháng 7, CDC đã cập nhật hướng dẫn về việc đeo khẩu trang, theo đó cơ quan này khuyến nghị đeo khẩu trang ở các quận có mức độ lây nhiễm cao hoặc đáng kể trong cộng đồng.

Vào thời điểm đó, hầu hết các quận có mức độ lây nhiễm cao đều nằm ở các bang phía nam. Nhưng chỉ trong hai tuần, biến thể Delta đã lan rộng đến hầu hết các quận trên khắp Hoa Kỳ.

Hôm thứ Tư, CDC đã xác nhận 132.384 trường hợp COVID-19 mới, nâng trung bình bảy ngày của trường hợp nhiễm mới mỗi ngày lên khoảng 113.000, tăng gần 24% so với tuần trước, Walensky cho biết. Số bệnh nhân COVID-19 nhập viện lên đến khoảng 9.700 bệnh nhân mỗi ngày, tăng 31%.

Theo bà Walensky, những người không được tiêm chủng chiếm phần lớn các trường hợp nhập viện và tử vong do COVID-19 trên toàn quốc.

Một số thành phố ven biển có tỷ lệ tiêm chủng cao trên khắp Hoa Kỳ bắt buộc tiêm phòng cho những nơi trong nhà như nhà hàng, quán rượu và phòng tập thể dục để ngăn chặn biến thể Delta lây lan thêm. New York sẽ yêu cầu tiêm chủng ít nhất một lần cho các hoạt động trong nhà, trong khi San Francisco sẽ yêu cầu tiêm đủ liều.

Ở những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, tỷ lệ tiêm chủng đang tăng đều đặn do người dân muốn tiêm biến thể Delta. Trong tháng qua, số lượng mũi tiêm trung bình mỗi ngày đã tăng gấp ba lần ở Arkansas, và tăng gấp bốn lần ở Louisiana, Alabama và Mississippi, Jeffrey Zient, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết tại một cuộc họp báo.

“Để chấm dứt đại dịch này, mọi người Mỹ phải làm phần việc của mình. Vì vậy, đối với những người chưa được tiêm chủng, hãy đi tiêm phòng… Tiêm chủng chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ, ”ông Zient nói. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *