Hơn 98% người Mỹ sống ở nơi mức độ lây COVID-19 ‘cao’ hoặc ‘đáng kể’

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 98% người Mỹ sống ở những khu vực có mức độ nhiễm COVID-19 “cao” hoặc “đáng kể” trong cộng đồng, bao gồm cả Quận Cam, California, so với 19% chỉ một tháng trước, theo báo cáo . CNN vào thứ Tư, ngày 11 tháng 8.

Sự gia tăng đột biến này phần lớn là do biến thể Delta rất dễ lây lan và tỷ lệ tiêm phòng thấp ở nhiều nơi.

Người dân tham dự một hội chợ quận ở Rolla, Missouri, tháng 8. Số ca nhiễm COVID-19 ở thành phố này đang tăng lên. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đo lường sự lây truyền trong cộng đồng bằng hai con số trong bảy ngày qua: Số ca nhiễm trên 100.000 dân và tỷ lệ xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Dữ liệu mới nhất từ ​​CDC cho thấy sự gia tăng đáng báo động về số lượng các quận được đánh giá là có mức độ lây truyền cao trong cộng đồng.

Vào thứ Hai, 2.373 quận ở Hoa Kỳ đã được liệt kê là “cao”, tăng từ 457 quận trong cấp đó vào đầu tháng Bảy.

Xem xét dữ liệu năm tuần qua cho thấy mức độ lây truyền COVID-19 trong cộng đồng đang gia tăng nhanh chóng trên khắp Hoa Kỳ.

Một nơi có 10 ca nhiễm trùng trở xuống trên 100.000 dân và tỷ lệ dương tính dưới 5% được coi là có mức độ nhiễm trùng thấp.

Một nơi có 100 ca nhiễm trở lên trên 100.000 dân và tỷ lệ dương tính từ 10% trở lên được coi là nơi có mức độ nhiễm trùng cao.

Một nơi có từ 50 đến 99,99 trường hợp nhiễm bệnh trở lên trên 100.000 dân và tỷ lệ dương tính từ 8% đến 9,99% được coi là có mức độ nhiễm trùng đáng kể.

Trong tuần từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 8, Quận Cam ở California được xếp hạng là “cao”, theo dữ liệu của CDC.

Mức độ lây nhiễm cao trong cộng đồng đã khiến nhiều nơi ở Mỹ ra lệnh đeo khẩu trang trở lại và kêu gọi người dân đi tiêm phòng.

CDC hiện khuyến nghị đeo khẩu trang bên trong các tòa nhà, nơi có mức độ lây nhiễm “cao” hoặc “đáng kể”, cho dù đã tiêm phòng hay không.

Có thể vào Trang web CDC để xem mức độ lây truyền của cộng đồng ở mỗi quận. Thông tin này được cập nhật vài lần một tuần.

Hiện tại, tiêm phòng là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa biến thể Delta, theo dữ liệu của CDC.

Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy 3 loại vắc xin hiện đang được sử dụng ở Mỹ có thể ngăn ngừa bệnh nặng hoặc tử vong do COVID-19. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *