Hôn thê của nhà báo Khashoggi hối thúc ca sĩ Justin Bieber hủy biểu diễn ở Saudi Arabia

  • by

OMAN, Thổ Nhĩ Kỳ (NV) – Hatice Cengiz, hôn thê của cố nhà báo Jamal Khashoggi, đã yêu cầu nam ca sĩ Justin Bieber hủy bỏ một buổi biểu diễn vào ngày 5/12 tại Jeddah, thành phố lớn thứ hai của Ả Rập Saudi, với lý do “không biểu diễn vì” những kẻ giết nhà báo “, Reuters đưa tin.

Trong một bức thư ngỏ được đăng tải bởi Washington Post, Hatice Cengiz viết rằng “không nên sử dụng tên tuổi và tài năng của ngôi sao Justin Bieber để khôi phục danh tiếng của một chế độ luôn ám sát những người chỉ trích nó”.

Một quảng cáo gắn trên xe tải ở Los Angeles thúc giục nam ca sĩ Justin Bieber hủy buổi biểu diễn sắp tới ở Ả Rập Xê Út. (Hình ảnh: Jerod Harris / Getty Images for Human Rights Foundation – HRF.org)

Vào tháng Hai, chính quyền Biden đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi năm 2018 ở Istanbul nhưng không có bất kỳ hình phạt trực tiếp nào. Tuy nhiên, thái tử phủ nhận mọi liên quan.

Cengiz viết: “Đừng hát cho những kẻ giết người mà hãy lên án Mohammed bin Salman. Giọng của những người nổi tiếng luôn được hàng triệu người lắng nghe ”.

Ngôi sao người Canada Bieber nằm trong số những nghệ sĩ dự kiến ​​biểu diễn trong Giải đua xe công thức 1 Saudi Arabian Grand Prix ở Jeddah.

Ca sĩ Justin Bieber. (Hình ảnh: Dimitrios Kambouris / Getty Images cho The Met Museum / Vogue)

Các nhóm nhân quyền kêu gọi các ngôi sao lên tiếng chống lại các vấn đề nhân quyền trong nước.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết: “Ả Rập Xê-út có lịch sử sử dụng những người nổi tiếng và các sự kiện quốc tế lớn để che đậy sự lạm dụng tràn lan của đất nước”.

Nhóm vận động kêu gọi những người biểu diễn, bao gồm rapper A $ AP Rocky, DJ David Guetta, DJ Tiesto và ca sĩ Jason Derulo, “hoặc lên tiếng công khai về nhân quyền, hoặc không tham gia.”

Nhà báo Khashoggi, một cư dân Mỹ sinh ra ở Ả Rập Saudi, từng viết bài chỉ trích Thái tử Mohammed bin Salman trên tờ Washington Post, sau đó ông bị giết và phi tang bởi một nhóm đặc vụ có liên hệ với thái tử trong quá khứ. lãnh sự quán ở Istanbul. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *