Honda cảnh báo sẽ giảm giao xe 40% cho cửa hàng ở Mỹ

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Honda đã cảnh báo rằng họ sẽ giảm lượng giao hàng tới các cửa hàng ở Mỹ xuống 40% trong những tuần tới, do việc sản xuất phụ tùng ở châu Á gặp khó khăn do COVID-19, Automotive News đưa tin hôm thứ Năm, 26/8.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã thông báo tin tức này trong một bức thư gửi các cửa hàng. Một cửa hàng đã xác nhận bức thư này và bày tỏ sự thất vọng trước nguy cơ giảm nguồn cung xe.

Honda không cho biết sẽ giảm sản lượng bao nhiêu hoặc giảm những mẫu xe nào. (Hình minh họa: Matt Cardy / Getty Images)

Trong thư, Honda giải thích rằng sự bùng phát của đại dịch COVID-19 ở Đông Nam Á, kết hợp với tình trạng thiếu chip điện tử trầm trọng và kéo dài khiến công ty sản xuất ít hơn nhiều so với dự kiến.

Bức thư đã được đăng trên trang web của người hâm mộ Honda civicxi.com hôm thứ Tư. Những người đam mê Honda Civic trên trang web này lưu ý rằng bức thư cũng xác nhận rằng Civic Hatchback 2022 mới sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối tháng 9 theo lịch trình.

“Đội ngũ mua hàng và sản xuất của chúng tôi sẽ tiếp tục quản lý cẩn thận sự sẵn có của các phụ tùng thay thế để sản xuất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng”, American Honda cho biết trong một email gửi tới Automotive News hôm thứ Năm.

“Đây là một tình huống dễ biến động, vì vậy chúng tôi sẽ không thảo luận chi tiết về tác động đối với sản xuất hoặc các mẫu xe cụ thể”, email này cho biết thêm. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *