Huấn luyện viên New England Patriots từ chối nhận huy chương Trump trao tặng

Huấn luyện viên New England Patriots từ chối nhận huy chương Trump trao tặng

BOSTON, Massachusetts (NV) – Huấn luyện viên Bill Belichick, 6 lần dẫn dắt đội New England Patriots chiến thắng Super Bowl, tuyên bố không nhận huy chương Presidential Medal of Freedom do Tổng Thống Donald Trump đề nghị trao tặng, theo hãng thông tấn AP.

“Gần đây, tôi được đề nghị nhận huy chương Presidential Medal of Freedom, một sự kiện mà tôi rất hãnh diện,” vị huấn luyện viên nhiều lần vô địch chia sẻ.

Việc từ khước nhận huy chương liên quan đến biến cố chính trị: cuộc nổi loạn xâm nhập điện Capitol của ủng hộ viên Tổng Thống Trump.

“Sau sự kiện bi thảm tuần trước, quyết định cuối cùng là không nhận tấm huy chương. Trên hết, tôi là một công dân Mỹ rất tôn kính các giá trị quốc gia, như Tự Do và Dân Chủ,” ông Belichick giải bày. “Tôi giữ giá trị con người thật của mình trước công chúng, đội bóng và đất nước, những giá trị mà tôi hằng yêu quý hơn cả những phần thưởng cá nhân.”

Hồi năm 2016, ông Belichick viết một lá thư lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Donald Trump và cho biết cả hai là bạn.

Hôm Thứ Bảy vừa qua, Tổng Thống Trump tuyên bố sẽ trao tặng cho ông Belichick huy chương dân sự cao nhất của quốc gia trong tuần này.

Ông Belichick đảm nhận chức huấn luyện viên trưởng đội New England Patriots từ năm 2,000 và đem về cho 6 lần chiến thắng Super Bowl cho đội này. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *