Hung thủ nổ súng giết 8 người tại Indianapolis từng bị FBI thẩm vấn

Hung thủ nổ súng giết 8 người tại Indianapolis từng bị FBI thẩm vấn

INDIANAPOLIS, Indiana – Mẹ của hung thủ Brandon Scott Hole, 19 tuổi, hồi năm 2020 từng báo cảnh sát về việc con trai muốn thực hiện hành động “suicide by police” (tạm dịch: mượn tay cảnh sát để tự tử).

Ông Paul Keenan, trưởng phòng FBI tại Indianapolis, cho biết nhân viên Cục Điều Tra Liên Bang đến thẩm vấn Hole ngay tại nhà, theo AP loan tin ngày Thứ Bảy, 17 Tháng Tư.

Hung thủ Brandon Scott Hole trong vụ thảm sát súng tại nhà kho FedEx ở Indianapolis. (Hình: IMPD via AP)

Một bản báo cáo của cảnh sát, mà AP có được, cho thấy giới chức công lực tịch thu một cây súng shotgun tại nhà Hole sau cú điện thoại của người mẹ.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, FBI khám phá một số vật dụng trong phòng ngủ của hung thủ, tuy nhiên, ông Keenan không tiết lộ những vật dụng đó là gì.

Ngoài ra, theo điều tra sơ khởi, FBI không tìm thấy bằng chứng liên quan đến vụ bắn, cũng không xác định Hole theo đuổi tư tưởng thù ghét chủng tộc.

Hung thủ từng là nhân viên của FedEx và lần cuối làm việc cho công ty này vào năm 2020. 

Cảnh sát hiện không biết lý do tại sao Hole rời bỏ công việc hoặc liệu có liên lạc với các  nhân viên trong sở làm hay không và vẫn chưa tìm ra động cơ của vụ nổ súng. 

Những nạn nhân bị thiệt mạng, tổng cộng tám người, là Matthew R. Alexander, 32 tuổi; Samaria Blackwell, 19 tuổi; Amarjeet Johal, 66 tuổi; Jaswinder Kaur, 64 tuổi; Jaswinder Singh, 68 tuổi; Amarjit Sekhon, 48 tuổi; Karli Smith, 19 tuổi; và John Weisert, 74 tuổi.

Bốn trong số tám nạn nhân là người Sikh.

Nghi vấn hành động nổ súng nhắm vào người Sikh được gợi ra nhưng cho đến nay giới thẩm quyền chưa thể xác định.

Cảnh sát cho biết Hole bắt đầu nổ súng ngay từ bãi đậu xe, bắn ngẫu nhiên vào bất kể ai trên đường đi, bốn người bị bắn chết bên ngoài, bốn người bên trong nhà kho của FedEX.

Tại Indiana, có khoảng từ 8,000 đến 10,000 người Mỹ gốc Sikh. Cộng đồng này có mặt tại đây khoảng 50 năm trước, và họ xây dựng ngôi đền thờ phượng đầu tiên năm 1999. (MPL) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *