Hung thủ thảm sát tiệm spa ở Atlanta có thể lãnh án tử hình

ATLANTA, Georgia (NV) – Kẻ thực hiện vụ thảm sát tại một dãy spa ở khu vực Atlanta sẽ ra hầu tòa vào thứ Hai, 30/8, với 4 tội danh giết người và các tội danh khác ở hạt Fulton, theo Reuters.

Công tố viên quận tuyên bố sẽ yêu cầu tòa tuyên án tử hình.

Bị cáo Robert Aaron Long. (Hình ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Crisp qua Getty Images)

Bị cáo Robert Aaron Long, 22 tuổi, bị cáo buộc giết 8 người, đa số là người châu Á, tại 3 spa ở khu vực Atlanta. Anh ta nhận tội giết 4 người trong số họ ở Cherokee County.

Vụ thảm sát diễn ra vào tháng 3 nêu bật sự kỳ thị và bạo lực đối với người châu Á trên khắp nước Mỹ trong đại dịch COVID-19, được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc.

Trong phiên tòa xét xử ở Cherokee County hồi tháng trước, bị cáo Long tỏ ra không mấy xúc động khi kể lại việc mình mua súng và rượu để chuẩn bị tự tử vì cảm thấy hối hận vì đã nghiện sex.

Nhưng bị cáo Long không tự sát mà thay vào đó nói quyết định tấn công một tiệm spa. Sau đó, Long lái xe 30 dặm về phía nam Atlanta và tấn công hai spa châu Á khác, các công tố viên cho biết, giết chết tám người ở hai quận.

Tháng trước, Bị cáo Long nhận bốn bản án chung thân không ân xá vì tội giết bốn người tại một spa ở Cherokee County.

Tại Fulton County, Long bị buộc tội giết 4 người tại 2 spa khác. Vào thứ Hai, bị cáo sẽ xuất hiện tại Tòa án Thượng thẩm Quận Fulton ở Atlanta để bị xét xử về bốn vụ giết người.

Fani Willis, luật sư quận, đã đệ đơn kiện lên tòa án tuyên bố rằng cô sẽ tìm kiếm án tử hình.

Willis cũng đã nộp đơn lên tòa án để coi vụ án là một tội ác căm thù chủng tộc hoặc giới tính. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *