Huntington Beach bồi thường $2.5 triệu vì kỳ thị tuổi tác nhân viên

Huntington Beach bồi thường $2.5 triệu vì kỳ thị tuổi tác nhân viên

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Huntington Beach phải bồi thường $2.5 triệu cho một cựu nhân viên đã từ chức và một nhân viên đương nhiệm trong vụ kiện phân biệt tuổi tác và bệnh tật, mà thành phố và chánh luật sư đại diện, ông Michael Gates, là bị đơn.

Chưa kể đến việc địa phương này phải trả $1.5 triệu chi phí pháp lý, theo nhật báo Orange County Register loan tin ngày Thứ Sáu, 28 Tháng Năm.

Cầu tàu Huntington Beach. (Hình: City of Huntington Beach Facebook)

Hai nguyên đơn là các ông, Neal Moore, 75 tuổi, cựu luật sư cao cấp của thành phố, người làm việc cho Huntington Beach trong khoảng thời gian 14 năm, và Scott Field, 64 tuổi, hiện đang là phó luật sư, làm việc cho thành phố 26 năm.

Cả hai luật sư đều cáo buộc ông Gates đã “dàn dựng” nỗ lực để đuổi họ và những nhân viên lớn tuổi sau khi ông này thắng cử năm 2014.

Thành phố phải bồi thường tổng cộng $1.5 triệu cho ông Moore, và $1 triệu cho ông Field.

Vì vụ kiện liên quan đến chính các luật sư trong nội bộ nên Huntington Beach phải thuê các cố vấn luật pháp bên ngoài, và chi phí trở nên quá tốn kém.

Trong đơn kiện, hai ông Moore và Field cho rằng ông Gates tỏ ra coi thường việc làm của họ để biện minh cho việc thuê những người trẻ hơn, từ đó dẫn đến việc sa thải và giảm lương.

Riêng ông Field còn cáo buộc ông Gates đã khiển trách bằng lời nói cũng như văn bản về việc mình phải nghỉ một thời gian vì giải phẫu thuỷ tinh thể.

Còn ông Moore từ chức với lý do không thể nào chịu đựng được nữa.

Một số nhân viên ngày trước cũng như hiện tại tuyên bố ủng hộ câu chuyện của hai ông Moore và Field, họ mô tả văn phòng luật sư thành phố là “độc hại” và “môi trường làm việc thù địch.” (MPL) 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *