Hyundai đàm phán xây dựng nhà máy xe điện tại Georgia

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Hyundai đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện (EV) mới tại Mỹ và đã tổ chức các cuộc đàm phán với các quan chức ở Georgia, gần các nhà máy hiện có của Hyundai và Kia, Reuters đưa tin. các nguồn đóng.

Hyundai xác nhận kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới, nhưng từ chối bình luận về thông tin chi tiết, bao gồm cả thông tin về đàm phán địa điểm nhà máy.

Ioniq 5, một chiếc xe điện do Hyundai sản xuất, được trưng bày tại Beverly Hills, California, ngày 2 tháng 4. (Ảnh: Randy Shropshire / Getty Images cho GLAAD)

Trong một tuyên bố với Reuters khi được hỏi về kế hoạch đầu tư của công ty, Hyundai cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo sớm về kế hoạch xây dựng một nhà máy EV mới tại Mỹ, nhưng chúng tôi không có thông tin chi tiết để chia sẻ ở giai đoạn này . ”

Hyundai đã thảo luận trước với các quan chức để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở Georgia, theo ba người quen thuộc với vấn đề này. Thông tin chi tiết về số tiền đầu tư, bao gồm chi phí và nhân công dự kiến, vẫn chưa được tiết lộ.

Nếu hoàn thành, nhà máy EV ở Georgia sẽ sản xuất cả xe Hyundai và Kia, trong khi hai thương hiệu này sẽ tung ra thị trường hai mẫu xe EV SUV Ioniq 7 và EV9 tại thị trường Mỹ.

Bộ Kinh tế Georgia đã từ chối yêu cầu bình luận của giới truyền thông.

Việc Hyundai công bố thỏa thuận đầu tư được đưa ra vào thời điểm chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang thúc đẩy đầu tư nhiều hơn vào xe điện và các nhà cung cấp liên quan để tạo việc làm và thúc đẩy chương trình nghị sự về năng lượng. dọn dẹp. Nó cũng đánh dấu một thắng lợi lớn về phát triển kinh tế của Georgia, nơi đang trở thành một trung tâm khu vực cho ngành công nghiệp xe điện mới nổi.

Thông báo có thể được đưa ra vài ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ngày 24 tháng 5 ở Georgia, khi Thống đốc Brian Kemp đang bị thách thức bởi cựu Thượng nghị sĩ David Perdue.

Video: Vai trò của vành đai thời gian / AutoNetTV

Theo Tạp chí Atlanta – Hiến pháp, Hyundai có thể thuê 8.500 người trong kế hoạch xây dựng một nhà máy mới. Tờ báo cho biết nhà máy có thể được xây dựng trên hơn 2.200 mẫu Anh (890 ha) đất mà trước đây nhà nước đã chào bán cho Rivian, Volvo và Jaguar Land Rover.

Tháng trước, Kia, thương hiệu Hyundai, cũng cho biết họ đang tìm cách chuyển hoạt động sản xuất sang Mỹ nhưng chưa tính đến việc xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện.

Kia cho biết hãng sẽ có 14 chiếc EV vào năm 2027, trong khi Hyundai cho biết hãng sẽ tung ra 17 chiếc vào năm 2030, trong đó có 6 chiếc thuộc dòng Genesis sang trọng.

Nhà sản xuất pin của SK Innovation, nhà cung cấp pin cho Hyundai, vừa xây dựng hai nhà máy gần nhau ở Georgia. Nhà máy đầu tiên, nơi chủ yếu cung cấp pin cho Volkswagen, đã bắt đầu đi vào sản xuất trong quý đầu tiên. Công ty thứ hai, cung cấp pin cho Ford, sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm sau.

Một nguồn tin cho biết SK On sẽ cung cấp pin cho Ioniq 7. SK On không thể bình luận về các giao dịch liên quan đến khách hàng cụ thể.

Tổng thống Biden dự kiến ​​thăm Hàn Quốc vào ngày 20/5 để gặp Tổng thống mới nhậm chức Yoon Suk-yeol, một bước đi nhằm tăng cường quan hệ Hàn – Mỹ.

Một báo cáo truyền thông Hàn Quốc cho biết Yoon, người nhậm chức vào thứ Ba, ngày 10 tháng 5, cũng đang lên kế hoạch cho chuyến thăm tiếp theo tới Washington cùng với các nhà lãnh đạo của các công ty lớn của Hàn Quốc, bao gồm cả Hyundai Motor. và SK, để thảo luận về lĩnh vực đầu tư ở Mỹ.

Một phát ngôn viên của ông Yoon vào thứ Hai, ngày 9 tháng Năm, đã phủ nhận báo cáo này. (AXT) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.