iOS 15 giúp tìm iPhone bị mất cho dù đã tắt nguồn

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Kể từ khi giới thiệu dịch vụ Find My trong iOS 13, Apple đã luôn làm việc để cải thiện trải nghiệm cho dịch vụ này và iOS 15 đã mang đến hai tính năng mới cho Find My.

Theo đó, iOS 15 có tính năng Vị trí trực tiếp và khả năng theo dõi iPhone ngay cả khi nó đã được khôi phục cài đặt gốc hoặc tắt nguồn. (Hình 1)

1-Vị trí Trực tiếp

Khi bạn theo dõi bạn bè hoặc thành viên trong gia đình bằng Tìm của tôi, dịch vụ sẽ hiển thị cập nhật trực tuyến liên tục vị trí của họ thay vì cập nhật vị trí mới vài phút một lần như trước đây.

Apple nói rằng tính năng này được thiết kế để cung cấp cảm giác ngay lập tức về tốc độ và hướng khi bạn đang xem vị trí của ai đó.

2-Xác định vị trí thiết bị bị mất đã bị xóa hoặc tắt

a-Nếu ai đó đánh cắp iPhone của bạn và sau đó xóa nó, trong iOS 15, nó sẽ vẫn hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi và nó sẽ có thể theo dõi được ngay cả khi nó đã bị xóa. (Hình 2)

Trong các bản cập nhật iOS 14 trở về trước, việc xóa thiết bị đã được bật Khóa kích hoạt để không ai có thể sử dụng iPhone mà không có mật khẩu của bạn, nhưng việc xóa thiết bị cũng giúp ngăn Tìm của tôi hoạt động, vì vậy các iPhone đã xóa sẽ không hiển thị trong Tìm của tôi ứng dụng.

Nhưng với iOS 15, xóa iPhone không còn hoạt động theo cách đó nữa. Nếu khóa kích hoạt được bật (nghĩa là nó không bị xóa tên người dùng và mật khẩu của bạn để vô hiệu hóa khóa kích hoạt) thì Tìm của tôi sẽ tiếp tục hoạt động.

Lưu ý: Để tránh ai đó bị lừa mua iPhone được liên kết với tài khoản của bạn, màn hình Hello sẽ hiển thị rõ ràng rằng thiết bị đang bị khóa, được đặt bằng Find My và là tài sản của người khác.

b-Nếu iPhone của bạn sắp hết pin hoặc bị kẻ trộm tắt, bạn vẫn có thể tìm thấy nó khi ở gần một thiết bị Apple khác. Apple chưa cho biết cách hoạt động của điều này, nhưng chip U1, Bluetooth hoặc NFC tiếp tục được cấp nguồn ngay cả khi thiết bị của bạn tắt hoặc pin hết, mặc dù trong trường hợp pin yếu, vẫn có thể theo dõi. giờ giới hạn.

Điều này cũng có nghĩa là khi Tắt nguồn, iPhone không được tắt hoàn toàn mà sẽ chạy trong một tính năng rất tiết kiệm điện – tương tự như AirTag. Do đó, nếu bạn muốn thực sự tắt iPhone của mình, bạn có thể vào Cài đặt và tắt tính năng Tìm mạng của tôi. (Hình 3 * 4)

Lưu ý: Vì iPhone đang tắt, nó không phát trực tiếp GPS hoặc sử dụng mạng di động để định vị, vì vậy vị trí của nó chính xác là vị trí khi nó gặp một thiết bị iOS khác. Do đó, tính chính xác của vị trí địa lý sẽ không thể thực hiện được với GPS. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *