Iraq: Hoả tiễn bắn vào căn cứ Mỹ làm một thiệt mạng, năm bị thương

  • by

Iraq: Hoả tiễn bắn vào căn cứ Mỹ làm một thiệt mạng, năm bị thương

ERBIL, Iraq (NV) – Một vụ tấn công bằng hoả tiễn bắn vào căn cứ quân sự Mỹ tại khu vực vùng đất tự trị của người Kurd, nằm về phía Bắc của Iraq, giết chết một nhà thầu dân sự và làm năm người bị thương, trong đó có một quân nhân Mỹ, theo bản tin Reuters loan ngày Thứ Hai, 15 Tháng Hai.

Đây là trận tấn công gây thiệt hại nhân mạng mới nhất trong vòng gần một năm nay tại chiến trường Iraq, nơi căng thẳng diễn ra giữa liên quân bao gồm Mỹ, Iraq, và lực lượng người Kurd đối đầu với các nhóm dân quân đồng minh với Iran.

Căn cứ máy bay không người lái của quân đội Mỹ tại Iraq, nơi phát xuất vụ tấn công hạ sát Tướng Soleimani của Iran. (Hình: AYMAN HENNA/AFP via Getty Images)

Phát ngôn viên liên quân Mỹ-Iraq-Kurd gửi tin nhắn Twitter báo vụ tấn công xảy ra tại một căn cứ Mỹ nằm trong khu vực thủ đô Erbil của người Kurd.

Các nguồn tin phía người Kurd cho biết có khoảng ba trái hoả tiễn rơi xuống gần phi trường Erbil International Airport đêm qua.

Phóng viên của Reuters trong khu này nghe được nhiều tiếng nổ lớn và chứng kiến cảnh đạn bắn trong đêm.

Quân đội Mỹ có một căn cứ gần khu vực sân bay dân sự.

Quân nhân lực lượng đặc biệt Mỹ chiến đấu cùng dân quân Peshmergas của người Kurd. (Hình: Patrick Barth/Getty Images)

Bộ Nội Vụ người Kurd cho biết một số hoả tiễn bắn vào thủ đô Erbil và vùng ngoại ô vào 9 giờ 30 tối, giờ địa phương, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Cuộc tấn công nhắm vào liên quân từ phía dân quân gây tổn thất nhân mạng cuối cùng xảy ra vào Tháng Ba năm ngoái, làm thiệt mạng một người Anh và ba người Mỹ.

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran đã đẩy Trung Đông đến bờ vực của một cuộc đối đầu toàn diện vào Tháng Giêng năm 2020 sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Hoa Kỳ giết chế Tướng Qassem Soleimani của Iran ở Baghdad. (MPL) 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *