Irvine bắt giữ nghi can đánh cao niên gốc Á

Irvine bắt giữ nghi can đánh cao niên gốc Á

IRVINE, California (NV) – Cảnh sát thành phố Irvine ngày Thứ Năm, 25 Tháng Ba, thông báo bắt giữ thanh niên Kevin Quiroz, 23 tuổi, cư dân Tustin, bị tình nghi đánh một cao niên gốc Á hồi cuối tuần qua.

Trong báo cáo, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng không nạp đạn được tìm thấy trong xe của nghi can Quiroz, tuy nhiên, việc này không có liên quan đến vụ tấn công người cao niên vừa qua, theo tờ Irvine Weekly.

Hình ảnh nghi can tấn công người cao niên gốc Á tại thành phố Irvine, California. (Hình: IPD)

“Sau khi Sở Cảnh Sát Irvine gửi ra hình ảnh và video clip về vụ tấn công, công chúng đã đáp ứng và cung cấp những thông tin liên quan đến nghi can. Một trong những báo cáo này dẫn đến việc nhận diện nghi can Quiroz,” thông báo của cảnh sát viết.

“Sáng Thứ Năm, cảnh sát xác định được nơi cư ngụ của nghi can, và tìm được những bằng chứng liên quan đến vụ tấn công,” vẫn theo thông cáo.

Bản báo cáo đồng thời cho biết vụ tấn công có lẽ xảy ra vì hai bên cãi cọ liên quan đến vụ con chó của nghi can không bị xích lại.

Chuyện xảy ra từ hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, máy thu hình an ninh trong khuôn viên trường trung học Sierra Vista cho thấy một nghi can còn trẻ tuổi tấn công một ông cao niên trong lúc hai con chó của họ cắn nhau.

“Hai con chó lao vào cắn nhau và nạn nhân hối hả chạy đến tách chúng ta,” cảnh sát nói. “Trong lúc đang cố bảo vệ chó của mình, nạn nhân bị nghi can đang chạy bộ đánh trúng đầu từ phía sau.”

Không có con chó nào bị thương, Trung Sĩ Karie Davies, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Irvine (IPD), cho hay.

Video từ máy thu hình an ninh quanh đó cho thấy nạn nhân ngồi xuống cỏ còn nghi can đứng ngay phía sau. Sau đó, nghi can dắt chó của anh ta bỏ đi.

Nhân chứng cho biết nghi can thường dắt con Husky đi bộ ở đây mà không xích lại, theo bà Davies.

Thông báo bắt giữ nghi can Keven Quiroz của Sở Cảnh Sát Irvine. (Hình: IPD)

Nạn nhân được đưa đi bệnh viện điều trị, cảnh sát cho hay. Ông ta bị đứt tay do bị giẫm chân lên, nhưng không có chấn thương nào nghiêm trọng, bà Davies nói.

Cảnh sát xác nhận nạn nhân gốc Á Châu, nhưng lưu ý không có bằng chứng rõ ràng cho thấy động lực của vụ tấn công là kỳ thị chủng tộc. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *