Irvine đứng đầu danh sách 5 ‘thành phố địa ốc’ hàng đầu tại California

  • by

(Rockethomes.com) – Rocket Homes xếp hạng năm “thành phố bất động sản” hàng đầu ở California vì dễ kiếm việc làm, nhiều địa điểm đẹp để tham quan, gần biển và núi, và tỷ lệ tội phạm thấp.

1. Irvine

Khung cảnh thiên nhiên ở thành phố Irvine. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Dân số: 287.401

Thu nhập hộ gia đình trung bình: $ 100,969

Giá nhà trung bình (giữa): $ 859,941

Thời gian đi làm trung bình đến cơ quan: 25,6 phút

Irvine liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất ở California và có khu học chánh được xếp hạng cao đã 17 lần nhận được Giải thưởng Dải băng xanh Quốc gia kể từ năm 1982.

Irvine được biết đến như một thành phố đại học, với Đại học California, Irvine (UCI). Irvine không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập mà còn là một nơi tuyệt vời để kiếm việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới mức trung bình của Hoa Kỳ, trong khi tăng trưởng việc làm trong tương lai được dự báo là trên mức trung bình của cả nước. Các công việc phổ biến nhất ở Irvine là trong lĩnh vực sản xuất, giáo dục và kỹ thuật.

2. San Jose

Dân số: 1,021,795

Thu nhập hộ gia đình trung bình: $ 104,234

Giá nhà trung bình: $ 994.202

Thời gian di chuyển đến cơ quan: 30,2 phút

San Jose là thành phố lớn nhất trong “Thung lũng Silicon”, một trung tâm của công nghệ cao và đổi mới. Do vị trí gần đó, nhiều cư dân làm việc trong ngành công nghệ cao, một trong những ngành có ảnh hưởng nhất đến nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của San Jose.

San Jose không chỉ là trung tâm công nghệ mà còn có các khu ăn uống đa dạng và là nơi có “Ngôi nhà bí ẩn Winchester”, một trong những “ngôi nhà ma ám” nổi tiếng nhất ở Mỹ.

3. Bãi biển Newport

Dân số: 84.534

Thu nhập hộ gia đình trung bình: 122.709 đô la

Giá nhà trung bình: $ 2.089.205

Thời gian đi làm trung bình đến cơ quan: 25,2 phút

Một thành phố ven biển gần Irvine, Newport Beach có một số bãi biển, cầu tàu, bán đảo và đảo tư nhân. Người dân địa phương có thể đi đu quay, xem cuộc di cư của cá voi xanh lớn, lướt sóng hoặc du ngoạn qua công viên nước ở nơi có khí hậu giống Địa Trung Hải. Ngoài ra, cư dân có nhiều lựa chọn ăn uống tại hơn 400 nhà hàng với các món ăn hữu cơ từ nông trại đến bàn ăn, hải sản tươi sống của địa phương và tầm nhìn ra đại dương.

4. Los Angeles

Dân số: 3,79,576

Thu nhập hộ gia đình trung bình: $ 58.385

Giá nhà trung bình: $ 768,043

Thời gian đi làm trung bình đến cơ quan: 31,4 phút

Một thành phố gần bốn triệu cư dân với phong cách sống đa dạng, Los Angeles sẽ không làm bạn thất vọng. Thành phố rực rỡ không chỉ có sự hào nhoáng của Hollywood, bao gồm phim trường, “Đại lộ Danh vọng” và biển chỉ dẫn của Hollywood, mà còn có vị trí gần đại dương, sa mạc và núi.

Dân số đông tạo nên một nền văn hóa, ngôn ngữ và ẩm thực đa dạng. Bạn có thể thưởng thức món ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày từ hàng chục nghìn nhà hàng và xe bán đồ ăn trong thành phố.

5. San Diego

Dân số: 1.423.851

Thu nhập hộ gia đình trung bình: 75.456 đô la

Giá nhà trung bình: $ 633.113

Thời gian đi làm trung bình đến cơ quan: 24,1 phút

Là một trong những thành phố nhiều nắng nhất ở Mỹ, với nhiệt độ trung bình là 72 độ F, San Diego khiến người dân khó có thể rời đi nơi khác.

San Diego chỉ cách Los Angeles 2 giờ lái xe, cách Las Vegas và Phoenix chưa đầy 6 giờ, và chỉ cách biên giới Mexico 30 phút. Với thời tiết gần như hoàn hảo và gần các địa điểm vui chơi khác, San Diego là thiên đường bia thủ công và là điểm nóng cho những người đam mê ẩm thực.

Những người yêu động vật có thể tham quan động vật hoang dã tại Vườn thú San Diego nổi tiếng và sư tử biển hoang dã tại La Jolla Cove. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *