Irvine nghĩ ra 2 cách chống nạn trộm cắp bộ lọc khí thải xe hơi

IRVINE, California (NV) – Các quan chức thành phố và cảnh sát Irvine đã nghĩ ra hai cách để chống lại hành vi trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác, vốn đang tăng vọt trong thành phố, The Orange County Register đưa tin hôm thứ Sáu.

Từ đầu năm 2021 đến giữa tháng 10, cảnh sát Irvine đã nhận được gần 400 báo cáo về các vụ trộm bộ lọc khí thải, tăng gần gấp bảy lần so với con số 61 trong cùng kỳ năm 2020.

Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Jaime Moran đã khắc một con số trên bộ lọc khí thải của ô tô ở Thành phố Công nghiệp, California, ngày 14 tháng 7. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Do đó, các quan chức thành phố đang thử hai cách: giúp người dân khắc số VIN của chiếc xe của họ trên bộ lọc khí thải, và đưa ra luật mới để dễ dàng truy tố kẻ trộm hơn.

Michael Bryant, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Irvine (IPD) cho biết, cảnh sát Irvine không biết tại sao nạn trộm cắp bộ lọc khí thải lại tăng đột biến, nhưng “lý do bộ phận này bị đánh cắp là vì có rất nhiều lý do để lấy. thoát khỏi bộ lọc. ” dễ ăn cắp. Chỉ cần dùng cưa để cắt vài lần là xong ”.

Và các bộ lọc khí thải bị đánh cắp có thể được bán cho các nhà tái chế kim loại với giá từ 200 đến 1.200 USD, Bryant nói.

Các quan chức Irvine đang hy vọng hạn chế vấn đề này bằng một luật mới quy định việc giữ bộ lọc khí thải không gắn với xe trừ khi có bằng chứng về quyền sở hữu, chẳng hạn như hóa đơn mua bán. hoặc hóa đơn cửa hàng sửa chữa ô tô.

Đạo luật sẽ được Hội đồng thành phố đưa ra biểu quyết theo thủ tục lần thứ hai vào ngày 9 tháng 11 và dự kiến ​​có hiệu lực sau 30 ngày.

Bryant cho biết trong năm qua, cảnh sát Irvine đã chứng kiến ​​một vài lần người dân cầm bộ lọc khí thải mà họ cho là bị đánh cắp, nhưng theo luật hiện hành, họ hầu như không thể làm gì được.

Ngoài ra, IPD đang làm việc với một cửa hàng ô tô địa phương để khắc miễn phí số VIN của chiếc xe trên bộ lọc khí thải cho người dân vào ngày 6 tháng 11. Cách tiếp cận này có thể giúp cảnh sát tìm ra nạn nhân, đồng thời có thể giúp hạn chế tội phạm và truy tố kẻ trộm.

Cảnh sát Irvine đang kêu gọi người dân nhanh chóng đặt lịch hẹn để được khắc số VIN trên bộ lọc khí thải, vì số lượng có hạn.

Ông Bryant cũng cho biết có một số việc mà chủ xe có thể làm để tránh nguy cơ bộ lọc khí thải bị đánh cắp, chẳng hạn như đỗ xe ở chỗ sáng, trong ga ra hoặc gần lề đường để kẻ trộm khó chui vào hơn. xe ô tô; hướng camera an ninh về phía bãi đậu xe; và gắn thêm một chiếc “lồng” xung quanh bộ phận này để khó tháo lắp hơn.

Và trên hết, nếu bạn thấy bất cứ điều gì khả nghi, hãy gọi cảnh sát, ông Bryant nói. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *