Israel ném bom Syria sau khi hỏa tiễn rơi gần cơ sở nguyên tử

Israel ném bom Syria sau khi hỏa tiễn rơi gần cơ sở nguyên tử

JERUSALEM, Israel (NV) – Israel ném bom một số địa điểm ở miền Nam Syria sau khi hỏa tiễn rơi gần cơ sở nguyên tử bí mật của Israel, theo Newsweek.

“Cách đây không lâu, hỏa tiễn địa đối không từ Syria rơi xuống khu vực Negev,” Bộ Quốc Phòng Israel (IDF) cho hay trong thông báo gửi Newsweek hôm Thứ Tư, 21 Tháng Tư, tức sáng sớm Thứ Năm, giờ địa phương.

Không ai thương vong trong vụ tấn công bằng hỏa tiễn từ Syria sang Israel. (Hình minh họa: Said Khatib/AFP via Getty Images)

Trước đó, người ta nghe tiếng còi hụ và nhiều tiếng nổ ở thị trấn Abu Qrenat, miền Nam Israel, gần cơ sở hạt nhân Dimona.

Một giới chức Israel cho Newsweek biết hỏa tiễn này là loại “SA-5 của Syria,” cái tên mà NATO dùng cho hỏa tiễn địa đối không S-200 do Nga chế tạo.

Giới chức này cho hay vụ tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nào, và hỏa tiễn không phải nhắm vào Dimona và cũng không suýt trúng cơ sở nguyên tử này.

IDF sau đó nói họ đang điều tra xem Israel đánh chặn hỏa tiễn của Syria thành công hay không. Họ cũng xác nhận ném bom Syria để trả đũa.

“Để đáp trả, cách đây vài phút, IDF tấn công dàn hỏa tiễn đã phóng hỏa tiễn này cũng như những dàn hỏa tiễn địa đối không khác của Syria trong vùng đó,” IDF cho hay.

Cùng thời gian đó, hãng thông tấn Arab News của nhà nước Syria đưa tin hệ thống phòng không của Syria đang đối phó cuộc tấn công của Israel gần vùng Al-Dumayr, phía Đông Bắc thủ đô Damascus.

Sau đó, Bộ Quốc Phòng Syria xác nhận Israel tấn công.

Israel không xác nhận cũng không phủ nhận họ có vũ khí nguyên tử. Nước này thường tấn công Syria trong suốt cuộc nội chiến kéo dài 10 năm ở Syria, chủ yếu nhắm mục tiêu nghi liên hệ với Iran cũng như hệ thống phòng không của Syria. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *