Ít người biết chương trình ‘After School Parks’ miễn phí của Westminster

  • by

Đăng-Giao / dân việt

WESTMINSTER, California (NV) – Westminster có chương trình “After School Parks Program” hoàn toàn miễn phí mà ít người biết đến.

Mặt bằng công viên Sigler có một sân chơi riêng ngay cạnh phòng khách. (Hình ảnh: Đăng-Giao / Người Việt)

Chris Castro, giám đốc chi nhánh Sigler Park cho biết: “Mùa hè này, chúng tôi có nhiều học sinh tham gia chương trình này hơn so với hiện tại. “Mùa này, mỗi lớp chỉ có tối đa tám học sinh vì để giúp các em làm bài tập nhanh, ít học hơn sẽ giúp các em tập trung hơn.”

Theo ông Castro, mùa hè nào cũng có ít nhất 30 học sinh.

“Chính nhờ phòng khách nằm giữa công viên, có bóng cây và gió mát nên bọn trẻ rất thích đến đây”, anh nói.

Ông Castro cho biết: “Trong năm học, phụ huynh thường chở con đến lớp lúc 3 giờ chiều, mặc dù các lớp học mở cửa từ 2 giờ 30 chiều mỗi ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu,” ông Castro nói. “Vào mùa giảm giá, bọn trẻ đã đến chơi ở sân chưa mở cửa”.

Mùa hè, bọn trẻ có nhiều hoạt động hơn, tự do chạy nhảy trong công viên cạnh phòng khách.

“Hiện tại, điều quan trọng nhất của chúng tôi là giúp các em hoàn thành bài tập trước khi về nhà. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đảm bảo bọn trẻ có thời gian giải trí, uống nước trái cây và đồ ăn nhẹ ”, ông Castro nói. “Trong lớp luôn có một vài em rất hiếu động nên khi làm bài xong, chúng tôi đưa các em ra công viên chơi”.

Anh cho biết thêm: “Nhưng vào mùa này, hầu hết các cháu ở trường chơi mệt, đến đây chỉ thích ngồi yên làm bài, ăn vài miếng bánh và uống ly nước ép”.

Vừa đưa con gái Annie Đặng đến Sigler Park, chị Emy Nguyễn, cư dân Westminster, cho biết: “Tôi nghe chị hàng xóm nói nhiều về chương trình này, nhưng hôm nay, tôi mới kết thúc chương trình này. Tiêm phòng cúm. Tôi đã có cơ hội để kiểm tra nó. ”

Chris Castro luôn đến sớm 30 phút để chuẩn bị phòng khách. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Chị kể tiếp: “Bạn tôi nói chương trình rất hay và gần nhà nên giữa hè đã gửi con vào đây. Giá đỡ, như thể có một nơi để giữ em bé miễn phí. Sau một vài giờ rảnh rỗi, tôi có thể làm rất nhiều việc. Điều tuyệt vời nhất là khi tôi về nhà vào buổi tối, tôi không cần giúp anh ấy làm bài tập. “

Cô cười: “Theo chị của bạn tôi, họ thỉnh thoảng ‘động viên’ (khuyến khích) tôi tham gia các hoạt động với bọn trẻ trong một ngày. Nhưng đó là mùa hè. Và bây giờ, họ có lẽ không cần tôi. Nhưng họ không ép, nếu họ bận, họ sẽ hiểu ”.

“Sau đó, khi học sinh đến, tôi đã xem qua. Nếu thấy hay, tôi sẽ viết ra giấy ”, cô vui vẻ nói.

Anh Nguyễn Phúc Định, cũng đến từ Westminster, không ngại làm bài tập cùng con, nhưng muốn gửi con đến đây vì những lý do khác.

Anh cho biết: “Đi làm từ sáng sớm, lại phải tiếp xúc với bao nhiêu người, giờ có những phút lặng yên một mình là cả một thiên đường đối với tôi”.

Anh chia sẻ: “Nói thật, ngồi một mình được 30 phút cũng đủ lấy lại sức rồi, huống chi ở đây, tôi còn có hai tiếng rưỡi. Vào ban đêm, nếu tôi phải giúp con cái làm việc gì khác, tôi sẵn sàng. Nhưng thật may mắn, nơi đây đã giúp đỡ anh ấy ra ngoài ”.

Một số người khác như anh Định không đi đâu mà chỉ ngồi trên xe chờ con. Có lẽ, giống như anh ấy, họ cần một vài phút ở một mình để “hồi phục”.

Ông Trí Tạ, Thị Trưởng Westminster, cho biết: “Rất tiếc, những chương trình hữu ích như thế này miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng ít người gốc Việt biết đến. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người chú ý và để cô ấy tham gia chương trình phúc lợi này ”.

Ông Castro cho biết: “Khi bọn trẻ đến đây chạy nhảy, chúng rất vui và hồn nhiên. Đó là lý do tại sao tôi rất thích làm việc ở đây, nó luôn thân thiện và vui vẻ ”.

“Chương trình Công viên Sau giờ học” của Westminster dành riêng cho trẻ em thành phố từ 6 đến 12 tuổi.

Chương trình có các phòng khách tại ba địa điểm khác nhau:

-Bolsa Chica Park, 13660 University St., (714) 865-6568

-Công viên Tự do, 13900 Monroe St., (714) 412-2617, và

-Sigler Park, 7200 Plaza St., (714) 715-0262.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng (714) 895-2860.

Cư dân Westminster có thể đăng ký trực tuyến tại www.westminster-ca.gov. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *