Ít nhà hàng ở Little Saigon cho khách vào trong lại, ngồi ngoài trời ‘an toàn hơn’

  • by

Ít nhà hàng ở Little Saigon cho khách vào trong lại, ngồi ngoài trời ‘an toàn hơn’

Thiện Lê/Người Việt

ORANGE COUNTY, California (NV) – Từ Thứ Tư, 9 Tháng Chín, một số nhà hàng Việt Nam ở Little Saigon đã cho khách vào trong lại, sau khi Orange County cho phép các nhà hàng khắp quận hạt có thể cho khách ngồi ăn trong tiệm lại với sức chứa 25%, nhưng không quá 100 người. Tuy nhiên, vì mới chuyển từ bậc tím (COVID-19 lây lan rộng khắp) sang bậc đỏ (lây lan đáng kể) vào ngày 8 Tháng Chín, nên nhiều nơi vẫn cho khách ngồi ngoài trời.

Khách ngồi ăn trong quán Phở 54 ở Westminster. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một trong những tiệm ăn đã cho khách vào ăn bên trong lại là Phở 54. Tại tiệm ngay góc đường Brookhurst với đường McFadden thuộc thành phố Westminster, một số thực khách ngồi bên trong vào giờ ăn trưa, nhưng phải ngồi xa nhau theo đúng các quy định phòng ngừa COVID-19.

Ông An Huỳnh, nhân viên của Phở 54, cho biết: “Chúng tôi cho khách vào ăn từ hôm qua rồi (8 Tháng Chín), và sẽ làm theo đúng quy định với sức chứa 25%, có nghĩa là cho khách ngồi vào được khoảng 10 bàn. Cùng lúc, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cho họ ngồi bên ngoài.”

Scroll-over ads

Theo ông An, khách đã quá quen với việc ngồi trong tiệm ăn phở và 90% khách đến trong vài tháng vừa qua đều hỏi có ngồi ăn tại tiệm được không. Vì vậy, ông mừng vì khách có thể ngồi ăn trong tiệm lại.

Một số thực khách tại Phở 54 cũng chia sẻ cảm nghĩ khi được ngồi trong tiệm lại.

Bà Lisa Gonzalez, cư dân Garden Grove, cho biết: “Mấy hôm nay trời nóng cả trăm độ mà phải ngồi ăn ngoài trời thì làm sao mà chịu nổi. Tôi lại thèm phở nữa, ăn trong trời nóng hừng hực như vậy thì không thể nào ngon được. Giờ được ngồi bên trong ăn như vậy, có chút máy lạnh, tôi thấy thoải mái lắm. Có một điều tôi đang lo là không biết các tiệm ăn có phải đóng cửa lại tiếp không. Như hồi Tháng Năm, tiểu bang cho phép họ mở cửa bên trong lại, rồi lại bắt họ bán ngoài trời. Tôi sợ chuyện đó lại xảy ra thôi.”

Một số thực khách trong quán Phở Dakao ở Fountain Valley. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Joe Williams, cư dân Westminster, chia sẻ: “Tôi cũng mừng vì các tiệm ăn được cho khách vào trong lại, họ làm theo quy định phòng ngừa dịch bệnh của chính phủ là được rồi. Ngồi ăn trong tiệm như vậy thoải mái hơn ăn ở ngoài nhiều. Thời tiết bất thường như mấy hôm nay thì làm sao có ai dám ngồi ngoài. Bán vừa ở trong vừa ở ngoài như vậy có nghĩa là các tiệm ăn sẽ có nhiều khách hơn. Tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục được như vậy lâu dài, cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường.”

Khi được hỏi về chuyện có lo lắng nếu tiểu bang lại ra lệnh nhà hàng đóng cửa lại như hồi đầu Tháng Bảy, ông An cho hay: “Tôi không biết nữa, không biết họ có bắt đóng tiếp hay không. Mình chỉ làm theo lệnh và phòng ngừa thôi.”

Về chuyện tiếp tục bán ngoài trời, ông An cho biết Phở 54 sẽ tiếp tục cho khách ăn ngoài trời cho đến khi tiểu bang đưa ra quy định mới.

Ngoài ra, ông còn nói tất cả mọi chi nhánh của Phở 54 ở Little Saigon đã cho khách ngồi ăn bên trong lại.

Xem Thêm

Nhà hàng, nhà thờ ở Orange County được hoạt động bên trong…

California bước đầu cho phép thực khách ăn trong nhà hàng

Trường học, nhà hàng ở Orange County có thể mở lại giữa…

Quán Hà Nội Corner trên đường Bolsa cũng cho khách vào bên trong ăn, nhưng vẫn để vài bàn ngoài trời.

Cũng như Phở 54, nhân viên của Hà Nội Corner cho biết quán cho khách vào trong lại hôm 8 Tháng Chín, ngày California thông báo Orange County chuyển từ bậc tím nhiễm COVID-19 thành bậc đỏ.

Các nhân viên của quán chỉ nói họ hy vọng sẽ được mở cửa lại lâu dài, không phải đóng như hồi đầu Tháng Bảy.

Tại thành phố Fountain Valley, tiệm Phở Dakao trong khu thương mại Fountain Valley Town Center cũng cho khách ngồi ăn bên trong lại từ Thứ Ba, 8 Tháng Chín.

Các nhân viên nói sẽ cho khách ngồi thưa ra theo đúng quy định của California, bàn nào có dán chữ “X” phía trên có nghĩa là khách không được ngồi.

Nhà hàng Brodard vẫn tiếp tục bán ngoài trời. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Cũng như Phở 54, nhân viên của Phở Dakao không biết họ có thể cho khách ngồi ăn trong tiệm lại được lâu hay không và có phải lại đóng cửa nếu tình hình dịch bệnh lại trở nên trầm trọng.

Trong cùng một khu thương mại, nhà hàng Brodard vẫn rất đông khách, nhưng họ chỉ được ngồi ăn trong khu vực lều ngoài trời, chứ không được vào bên trong.

Nhân viên của Brodard cho biết nhà hàng chưa cho khách vào trong lại, chưa biết bao giờ sẽ làm được điều đó và chưa biết sẽ tiếp tục bán ngoài trời cho đến bao giờ.

Quán Mii ở Fountain Valley cũng chưa cho khách vào trong tiệm lại. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một số thực khách nói họ biết các tiệm ăn ở Little Saigon đang dần dần cho khách vào trong lại, nhưng vẫn muốn ngồi ngoài trời vì cho rằng an toàn hơn. Vì vậy, họ nghĩ các thành phố nên có chính sách tiếp tục hỗ trợ các nhà hàng bán ngoài trời.

Không chỉ có Brodard, nhiều tiệm ăn và nhà hàng khác ở Little Saigon vẫn chưa cho khách vào bên trong lại, tiếp tục bán ngoài trời.

Tuy California cho phép, nhưng không phải nhà hàng nào cũng cho khách vào trong lại. Những nơi cho khách vào trong thì cũng có lo âu, không biết có phải đóng cửa lại hay không. (Thiện Lê) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *