Ít nhất 2 lính TQLC của Camp Pendleton chết trong vụ đánh bom Kabul

SAN DIEGO, California (NV) – Ít nhất hai lính thủy đánh bộ từ Trại Pendleton nằm trong số 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan, theo The Orange County Register hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Tám.

Hai lính thủy đánh bộ nằm trong lực lượng đặc nhiệm được cử đến để đảm bảo an ninh và giúp các quan chức Bộ Ngoại giao xử lý hồ sơ cho hàng trăm người muốn sơ tán tại cổng sân bay quốc tế Hamid Karzai. Trước đó, họ đã được cử tới Trung Đông để huấn luyện cùng quân đội Syria và Iraq và các đối tác khác của Mỹ.

Binh lính Kareem Nikoui (trái) và Hunter Lopez. (Hình ảnh: Hiệp hội cảnh sát trưởng thành phố Norco & Riverside)

Các quan chức quân sự vẫn chưa tiết lộ tên của những người lính thiệt mạng, nhưng trong số những người được báo cáo là cư dân Nam California có binh sĩ Kareem Nikoui, người Norco.

Ông Nikoui tốt nghiệp trường Trung học Norco năm 2019. Tại trường, ông tích cực tham gia chương trình đào tạo JROTC của Lực lượng Không quân.

“Kareem yêu công việc của mình, anh ấy luôn muốn trở thành một lính thủy đánh bộ,” Steve Nikoui, cha của Nikoui, nói với Daily Beast.

Một người lính khác của Trại Pendleton thiệt mạng trong vụ đánh bom Kabul là Hunter Lopez, 22 tuổi, ở Thung lũng Coachella.

Lopez là con trai của Herman Lopez và Alicia Lopez, cả hai đều là thành viên của Sở Cảnh sát trưởng Quận Riverside, Hiệp hội Cảnh sát trưởng Quận Riverside đã công bố hôm thứ Sáu. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *