Ít nhất 25 người thiệt mạng khi bão Ida vào Đông Bắc Mỹ

  • by

NEW YORK, New York (AP) – Những tàn tích còn lại của cơn bão Ida vào thứ Tư, ngày 1 tháng 9, đã mang lượng mưa kỷ lục đến Thành phố New York và các nơi khác ở Đông Bắc, từ Maryland đến New York, giết chết ít nhất 25 người trong lũ lụt. trong khu vực, khi nước ngập đường tàu điện, ngập xe và nhà dân.

Bão Ida đổ bộ vào Chủ nhật ở Louisiana, khiến khoảng 1 triệu người mất điện, có thể kéo dài hàng tuần.

Bão Ida mang theo mưa làm ngập các con đường ở New York. (Hình ảnh: David Dee Delgado / Getty Images)

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở Thành phố New York cũng như trên toàn tiểu bang New York vào đêm thứ Tư do lũ lụt. Bão Ida trên đường ra khỏi nước Mỹ cũng tạo ra nhiều cơn lốc xoáy ở vùng Đông Bắc.

Ít nhất 12 người đã chết ở thành phố New York và tám người ở New Jersey, và ba người ở Pennsylvania, cùng những nơi khác. Người phát ngôn của sở cảnh sát New York xác nhận 8 người chết mắc kẹt trong tầng hầm ngập nước và 1 người chết trong xe, những người còn lại chưa rõ danh tính.

Nhiều ô tô bị ngập trên đường phố của thành phố New York. (Ảnh: Ed Jones / AFP qua Getty Images)

Tại Thành phố New York, FDR Drive, một con đường huyết mạch chính ở phía đông Manhattan, và Bronx River Parkway, đã bị ngập nặng vào tối thứ Tư. Các trạm xe điện cũng bị ngập nặng, buộc cơ quan giao thông công cộng phải tạm dừng tất cả các dịch vụ. Hình ảnh video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hành khách trên xe điện phải đứng trên ghế trong một khoang chứa đầy nước.

Các hình ảnh khác cũng cho thấy các phương tiện bị ngập đến cửa sổ của các con đường lớn trong và xung quanh thành phố, với rác thải trôi nổi trên đường phố.

Xe ngập nước bỏ lại trên đường ở New York. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images))

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực vào cuối ngày thứ Tư, trong khi Thống đốc Kathy Hochul cũng ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết lượng mưa 3,15 inch (8,91 cm) đã đổ xuống Công viên Trung tâm ở New York chỉ trong một giờ đêm thứ Tư, vượt kỷ lục 1,94 inch (4,92 cm). trong cơn bão nhiệt đới Henri vào ngày 21 tháng 8. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *