Ít nhất bốn người chết do lụt lội ở Nashville, 130 người được cứu

Ít nhất bốn người chết do lụt lội ở Nashville, 130 người được cứu

NASHVILLE, Tennessee (NV) – Trong trận lụt lớn nhất từ năm 2010 tới nay, các trận mưa tầm tã đã trút xuống khu vực Nashville ở Tennessee trong đêm, khiến mực nước sông suối tràn bờ, làm ít nhất bốn người thiệt mạng vào sáng ngày Chủ Nhật, 28 Tháng Ba, theo giới hữu trách.

Bản tin của tờ báo địa phương Nashville Tennessean nói trận bão đánh vào Tennessee đã đưa đến lượng nước mưa lớn lao, nhiều hàng thứ nhì trong lịch sử thành phố Nashville, và cũng khiến khoảng 130 người phải được cứu từ các xe ngập nước, các căn chung cư và nhà ở, theo giới hữu trách.

Một chiếc xe bị nước cuốn trôi ở Nashville, Tennessee. (Hình: George Walker IV/The Tennessean via AP)

Trong khi đó, báo động ngập lụt vẫn tiếp tục được duy trì cho các thành phố Nashville, Frankline và Brentwood cho đến trưa ngày Chủ Nhật, vì nước sông suối tiếp tục dâng, theo thông cáo của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Tại Nashville, thành phố khởi động một số dịch vụ khẩn cấp, trong khi giới hữu trách bận rộn di tản người dân bị kẹt do mực nước dâng lên.

Đến khoảng 7 giờ 30 sáng Chủ Nhật, đã có ít nhất 130 người được cứu khỏi các chiếc xe bị kẹt trong giòng nước chảy xiết, cũng như từ các nơi ở bị ngập nước, theo phát ngôn viên sở cứu hỏa Nashville, ông Joseph Pleasant.

Cảnh sát thu hồi một thi thể trong chiếc xe gần Seven Mile Creek và một người nữa tại sân golf của Nashboro Village vào sáng ngày Chủ Nhật. Cảnh sát tin rằng xe ông này bị ngập nước và khi nạn nhân bước ra khỏi xe thì bị giòng nước cuốn trôi.

Bãi đâu xe trong một tiệm Walmart ở Nashville bị ngập nước. (Hình: Andrew Nelles/The Tennessean via AP)

Đến giữa trưa Chủ Nhật, cảnh sát nói đã tìm thấy thêm hai xác chết khác, gồm một nam và một nữ, gần một khu ở của người vô gia cư, trong khu rừng rậm gần Wentworth-Caldwell Park.

Chuyên gia khí tượng Sam Shamburger của NWS sáng ngày Chủ Nhật nói rằng lượng nước mưa trút xuống Nashville hôm Thứ Bảy cho tới rạng sáng ngày Chủ Nhật là lớn nhất trong khoảng thời gian 24 giờ ở thành phố này từ trước tới nay. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *