Jakarta đưa lại biện pháp giới hạn, do số ca COVID-19 gia tăng

  • by

Jakarta đưa lại biện pháp giới hạn, do số ca COVID-19 gia tăng

JAKARTA, Indonesia (NV) – Giới hữu trách thủ đô Jakarta ở Indonesia hôm Thứ Hai, 14 Tháng Chín, loan báo việc tái thi hành một phần lệnh đóng cửa ở nơi này và khẳng định sẽ hoàn toàn cách ly bất cứ ai dương tính với COVID-19, trong khi số ca nhiễm đang tăng vọt tại khu đô thị đông đảo dân cư này.

Theo bản tin của hãng thông tấn AFP, thị trưởng Jakarta Anies Baswedan nói rằng thành phố này sẽ tái lập các biện pháp giới hạn trong hai tuần, khởi sự từ ngày Thứ Hai, gọi đây là điều cần thiết để giúp không để hệ thống y tế cộng đồng sụp đổ.

Cảnh sát và quân đội Indonesia được huy động để kiểm soát việc thi hành biện pháp chống COVID-19 ở Jakarta. (Hình: AP Photo/Achmad Ibrahim)

Các doanh nghiệp được coi là không cần thiết chỉ được phép hoạt động ở mức độ 25%, các tiệm ăn chỉ được bán cho khách mua mang về nhà, các trường học, công viên, và các địa điểm du lịch đều phải đóng cửa.

Ông Baswedan cũng nói rằng những ai thử nghiệm dương tính với COVID-19, kể cả những người không có chỉ dấu bệnh, đều sẽ phải bị cách ly trong các địa điểm do chính phủ lập ra.

Scroll-over ads

“Nếu có người dương tính với COVID-19 mà không chịu cách ly tại địa điểm chỉ định, nhân viên y tế và nhân viên công lực sẽ đến đưa họ đi,” theo lời ông Baswedan trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật.

Thành phố Jakarta đưa ra các biện pháp giới hạn hồi đầu Tháng Tư, nhưng khởi sự nới lỏng hồi Tháng Sáu.

Chỉ ít tuần sau đó, con số các trường hợp nhiễm COVID-9 thấy tăng cao.

Hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát viên đã được huy động để duy trì các biện pháp giới hạn vốn vẫn thường bị dân chúng lơ là.

Indonesia là quốc gia có dịch COVID-19 trầm trọng nhất ở vùng Đông Nam Á, với 221,523 trường hợp lây nhiễm và 8,841 ca tử vong.

Người ở thủ đô Jakarta của Indonesia đều phải đeo khẩu trang khi ra đường. (Hình: AP Photo/Tatan Syuflana)

Tính tới ngày Thứ Hai, thành phố Jakarta có hơn 55,000 ca bệnh với gần 1,500 người thiệt mạng.

Chỉ huy trưởng lực lượng đặc nhiệm quốc gia chống COVID-19, Doni Monardo, nói rằng có 20 trong số 67 bệnh viện dành riêng cho bệnh nhân COVID-19 ở Jakarta báo cáo rằng số giường bệnh dành cho người cần chăm sóc đặc biệt đã vượt qua mức 60%.

Tổng Thống Indonesia Joko Widodo loan báo có 15 khách sạn sẽ được dùng để cách ly các bệnh nhân COVID-19 không có chỉ dấu bệnh. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *